Lễ vinh danh 67 Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động năm 2024

Nhóm PV |

Qua các vòng sơ tuyển, chấm điểm và hiệp y, Bảng Xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2024 đã thống nhất chọn ra 67 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống, tăng cường phúc lợi cho người lao động.

21h23: Kết thúc Chương trình Lễ vinh danh Doanh nghiệp Tiêu biểu vì người lao động 2024.

21h18: Chương trình văn nghệ: Bài ca người lao động; Tổ quốc ta cờ bay.

21h06: Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại lễ vinh danh.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến đánh giá cao và biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Báo Lao Động đã tổ chức rất thành công Chương trình Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động trong 10 năm qua.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến bày tỏ vui mừng khi được biết, mặc dù trong bối cảnh các doanh nghiệp đang đối mặt với nhiều khó khăn, song quán triệt các chủ trương của Đảng, Nhà nước và với trách nhiệm xã hội cao, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là 67 doanh nghiệp được tôn vinh đã có nhiều chế độ, chính sách chăm lo thiết thực cho NLĐ về việc làm, thu nhập, các chế độ phúc lợi, chấp hành nghiêm pháp luật, từ đó giúp NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu. Ảnh: Hải Nguyễn
Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu. Ảnh: Hải Nguyễn

Đồng chí Đỗ Văn Chiến cho biết thêm, NLĐ luôn là tài sản, là vốn quý nhất của doanh nghiệp. Việc chăm lo, bảo vệ và tạo ra phúc lợi cho NLĐ chính là tạo sức mạnh nội lực của doanh nghiệp, để doanh nghiệp thực hiện mọi kế hoạch, tầm nhìn, sứ mệnh của mình.

Một doanh nghiệp muốn phát triển và thành công, rất cần những NLĐ có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, năng động, sáng tạo, hăng say lao động, hết mình vì doanh nghiệp. Những phẩm chất và đòi hỏi đó được hình thành từ nỗ lực của từng NLĐ, từ gia đình, trường học, từ môi trường xã hội, trong đó nhân tố doanh nghiệp – những người dẫn dắt, và tổ chức Công đoàn – những người đồng hành có vai trò quan trọng.

“Doanh nghiệp vừa tạo môi trường, vừa tạo động lực để NLĐ làm việc và cống hiến. Khi chủ doanh nghiệp gần gũi, quan tâm, chăm lo cụ thể, thiết thực đến NLĐ thông qua các chính sách phúc lợi và xây dựng văn hóa doanh nghiệp với nền tảng là dân chủ, tôn trọng, chia sẻ, chắc chắn NLĐ sẽ luôn tin yêu, gắn bó với doanh nghiệp, làm việc với niềm say mê, sáng tạo, kỷ luật, tạo nên năng suất cao và chất lượng tốt” – theo ông Đỗ Văn Chiến.

Để phát huy hơn nữa vai trò của các doanh nghiệp, doanh nhân và tổ chức Công đoàn trong chăm lo, bảo vệ và thúc đẩy sự tiến bộ của NLĐ, Đồng chí Đỗ Văn Chiến đề nghị mỗi doanh nghiệp cần không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng quy mô, vươn tầm khu vực và quốc tế; phát huy hơn nữa tính chủ động, năng động sáng tạo để không những phát triển doanh nghiệp do mình làm chủ mà còn tăng cường liên kết với nhau để tạo nên sức mạnh tổng hợp nâng tầm vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Tổng LĐLĐVN và công đoàn các cấp cần tiếp tục xây dựng, triển khai hiệu quả phong trào thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ kỹ năng nghề, rèn luyện tác phong, học tập suốt đời trong công nhân lao động, để NLĐ có thể thích ứng, có việc làm bền vững, không ngừng nâng cao thu nhập trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu. Ảnh: Hải Nguyễn
Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu. Ảnh: Hải Nguyễn

Song song, cần tăng cường hoạt động đối thoại, thương lượng, tham gia ý kiến với những người sử dụng lao động về bảo đảm môi trường làm việc, duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập, sắp xếp lao động và giải quyết chế độ cho NLĐ theo đúng quy định pháp luật.

21h: Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng khen cho 10 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam:

1. Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng
2. Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên
3. Công ty TNHH Nestle' Việt Nam
4. Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải - CTCP
5. Công ty Cổ phần In Công đoàn Việt Nam
6. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
7. Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn
8. Công ty Cổ phần Giải pháp Kỹ thuật Ý tưởng
9. Công ty Cổ phần Prime Tiền Phong
10. Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng

Ảnh: Hải Nguyễn
Ảnh: Hải Nguyễn

20h57: 10 doanh nghiệp nhận Bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Đồng chí Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao bằng khen cho 10 doanh nghiệp.

Ảnh: Hải Nguyễn
Ảnh: Hải Nguyễn

Danh sách 10 doanh nghiệp nhận Bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI):

1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
2. Công ty Cổ phần Sản xuất hàng Thể thao (Tân Đệ)
3. Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV)
4. Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - Công ty Cổ phần
Tổng Công ty Viễn thông MobiFone
6. Công ty TNHH Một thành viên Cơ điện và Vật liệu nổ 31
7. Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2
8. Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí hóa chất 13 (Nhà máy Z113) - Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng
9. Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21
10. Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung

20h52: Đồng chí Lê Văn Thanh - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trao Bằng khen cho 10 doanh nghiệp nhận Bằng khen của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội:

Ảnh: Hải Nguyễn
Ảnh: Hải Nguyễn

1. Công ty TNHH Viettel - CHT
2. Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - Công ty Than Mạo Khê - TKV
3. Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTRANS)
4. Tổng Công ty May Hưng Yên - Công ty Cổ phần
5. Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO
6. Công ty Cổ phẩn Phân bón Dầu khí Cà Mau
7. Công ty TNHH Công nghệ COSMOS1
8. Tổng Công ty May 10 - CTCP
9. Tập đoàn BRG - Công ty Cổ phần
10. Công ty Cổ phần Cảng Đồng Nai

20h27: Tôn vinh 37 doanh nghiệp được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2024”

Đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Lao Động, tôn vinh 37 Doanh nghiệp được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2024”.

Danh sách 37 doanh nghiệp được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2024”
1. Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng
2. Công ty Cổ phần Dệt May Huế
3. Công ty Cổ phần Cơ điện Uông Bí - Vinacomin
4. Công ty Cổ phần Cơ Khí Xây dựng Tháp Kim
5. Công ty Cổ phần Dệt May - Đầu tư Thương mại Thành Công
6. Công ty Cổ phần Giấy An Hoà
7. Công ty Cổ phần Hữu nghị Quốc Tế
8. Công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm Safoco
9. Công ty Cổ phần Nước Hoàng Minh
10. Công ty Cổ phần Tiên Hưng
11. Công ty Cổ phần Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long
12. Công ty Cổ phần Viettronics Tân Bình
13. Công ty CP In - Phát hành sách và Thiết bị trường học Quảng Nam
14. Tổng Công ty Hóa chất mỏ - Vinacomin
15. Công ty Cổ phần Xây lắp Thành An 96 - Tổng Công ty Thành An (Binh đoàn 11) - Bộ Quốc Phòng
16. Công ty CP Cao su Đà Nẵng
17. Công ty CP Quốc tế Phong Phú
18. Công ty CP Tập đoàn Intimex
19. Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX)
20. Công ty TNHH Chaichareon Việt Thái
21. Công ty TNHH Chí Hùng
22. Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm - CN1
23. Công ty TNHH Long Sinh
24. Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt (Hải Hà) Việt Nam
25. Ngân hàng TMCP Bắc Á
26. Công ty TNHH SEWS-COMPONENTS Việt Nam
27. Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ
28. Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt (Việt Nam)
29. Công ty TNHH Một thành viên Cơ Khí 17
30. Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh
31. Công ty TNHH MTV Cơ khí 83
32. Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đơn Dương
33. Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm
34. Công ty TNHH Sản xuất BEJO Việt Nam
35. Công ty TNHH SPS Việt Nam
36. Công ty TNHH Thương mại Số 1
37. Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - Công ty Than Uông Bí - TKV

Ảnh: Hải Nguyễn
Ảnh: Hải Nguyễn
Ảnh: Hải Nguyễn
Ảnh: Hải Nguyễn

20h23: Chương trình văn nghệ "Những bông hoa trong vườn Bác" (Sáng tác: Văn Dung; Biên đạo: Mai Linh, Hải Trọng; Biểu diễn: nghệ sĩ Lan Anh và Vũ đoàn Hà Nội trẻ).

Ảnh: Hải Nguyễn
Ảnh: Hải Nguyễn
Ảnh: Hải Nguyễn.
Ảnh: Hải Nguyễn.

20h10: “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” - minh chứng sống động thể hiện mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa doanh nghiệp và người lao động

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu. Đồng chí Nguyễn Đình Khang khẳng định, Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” bước sang năm thứ 10 - dấu mốc quan trọng trong chặng đường 3 cơ quan gồm Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đồng hành xây dựng, phát triển một thương hiệu, một phong trào thi đua trong các doanh nghiệp nhằm cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo lợi ích, nâng cao đời sống của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới sự phát triển bền vững trong quá trình hội nhập.

Qua 10 năm tổ chức, Bộ Tiêu chí xếp hạng của Chương trình do các chuyên gia lao động xây dựng, công bố hàng năm đã khẳng định được uy tín, trở thành thước đo giúp cho các doanh nghiệp tự soi, tự sửa, tự hoàn thiện nhằm đáp ứng các chuẩn mực trong chăm lo quyền, lợi ích của người lao động. Từ hàng ngàn doanh nghiệp đăng ký, gửi hồ sơ tham dự, Chương trình đã xếp hạng 578 lượt doanh nghiệp; tặng 236 Bằng khen của các cơ quan tổ chức chương trình, Thủ tướng Chính phủ đã tặng 20 Bằng khen cho các doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu.

Ngoài các doanh nghiệp đã có truyền thống chăm lo cho người lao động, nhiều năm được xếp hạng như Tổng Công ty May 10, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng…, Chương trình liên tục đón nhận thêm nhiều doanh nghiệp mới lần đầu đăng ký tham gia, đã giúp cho phong trào thi đua chăm lo cho người lao động được phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, là một sự kiện thường niên có ý nghĩa, giàu tính nhân văn, có sức lan tỏa lớn trong xã hội.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu. Ảnh: Hải Nguyễn
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu. Ảnh: Hải Nguyễn

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sự thành công của Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là minh chứng sống động thể hiện mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa doanh nghiệp và người lao động. Doanh nghiệp phát triển thì người lao động có việc làm, thu nhập ổn định; và ở chiều ngược lại, người lao động có năng suất, chất lượng, gắn bó là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển bền vững. Tổ chức Công đoàn Việt Nam, đoàn viên công đoàn, người lao động luôn mong muốn các doanh nghiệp ngày càng phát triển, đội ngũ doanh nhân ngày càng thành đạt, gặt hái được nhiều thành công và chúng tôi mong mỗi doanh nhân thấy rõ trách nhiệm của mình, của doanh nghiệp, từ đó có những giải pháp, hành động chăm lo ngày càng tốt hơn đối với người lao động.

Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 12.6.2021 về Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn trong 5 năm tới và những năm tiếp theo. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoàn thành trọng trách được Đảng và đoàn viên, người lao động giao phó, ngoài sự cố gắng của các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động thì các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân có vai trò quan trọng, đặc biệt trong việc cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao phúc lợi cho người lao động, phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu. Ảnh: Hải Nguyễn
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu. Ảnh: Hải Nguyễn

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệt liệt biểu dương, cám ơn và chúc mừng các doanh nghiệp được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2024” và các năm vừa qua. Nỗ lực của các doanh nghiệp được vinh danh là doanh nghiệp vì người lao động là sự cộng đồng trách nhiệm cùng với tổ chức Công đoàn và xã hội chăm lo, từ đó thúc đẩy người lao động làm việc hăng say với năng suất cao, chất lượng tốt, vì sự phát triển của doanh nghiệp, của đất nước, vì cuộc sống ngày càng tốt hơn của người lao động.

“Thông qua các doanh nghiệp được tôn vinh, tôi mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục có những giải pháp, mô hình, cách làm hay trong việc chăm lo, chăm sóc người lao động; các doanh nghiệp đã làm tốt rồi, cần làm tốt hơn nữa để người lao động ngày càng gắn bó, tin tưởng đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào quá trình phát triển doanh nghiệp. Với tinh thần “doanh nghiệp vì người lao động; người lao động vì doanh nghiệp”, tôi tin chắc rằng phong trào thi đua chăm lo cho người lao động sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong các doanh nghiệp, để chúng ta cùng chung tay xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng, nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc” - đồng chí Nguyễn Đình Khang cho hay.

20h08: Qua 10 năm tổ chức, chương trình đã xếp hạng 578 lượt doanh nghiệp, tặng Bằng khen của các cơ quan tổ chức chương trình tới 236 doanh nghiệp, 20 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đại biểu tham dự chương trình cùng nhìn lại chặng đường 1 thập kỷ ghi dấu ấn, tạo hiệu ứng xã hội sâu sắc của chương trình Doanh nghiệp vì Người lao động thông qua phóng sự “Hành trình 1 thập kỷ của chương trình Doanh nghiệp vì Người lao động”.

Các đại biểu tại Lễ vinh danh. Ảnh: Hải Nguyễn
Các đại biểu tại Lễ vinh danh. Ảnh: Hải Nguyễn

Tham dự tham dự Lễ vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2024 gồm các đồng chí lãnh đạo:

Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình; Đồng chí Lê Văn Thanh - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Đồng chí Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đồng chí Phan Văn Hùng - Phó Trưởng ban, Ban thi đua - khen thưởng Trung ương.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ vinh danh. Ảnh: Hải Nguyễn
Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ vinh danh. Ảnh: Hải Nguyễn
Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham dự Lễ vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động. Ảnh: Hải Nguyễn
Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham dự Lễ vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động. Ảnh: Hải Nguyễn

Chương trình đang được tường thuật trực tiếp trên Báo Lao Động điện tử, Báo điện tử Dân Trí, Báo điện tử Chính phủ và Cổng Thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam, từ thủ đô Hà Nội.

Với mục đích động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), giao cho Báo Lao Động thực hiện chương trình Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động.

Năm 2024 là năm thứ 10 Chương trình Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động" được tiến hành.

Trong suốt 10 năm qua, mỗi năm chương trình đã chọn ra những doanh nghiệp thực sự tiêu biểu để vinh danh và cứ 5 năm sẽ tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các doanh nghiệp tiêu biểu liên tục được vinh danh trong Bảng xếp hạng.

Những doanh nghiệp được vinh danh luôn quan tâm đến người lao động với các chế độ phúc lợi cao hơn so với quy định của Nhà nước, sản xuất kinh doanh tăng trưởng, luôn thực hiện tốt trách nhiệm của doanh nghiệp với Nhà nước như thuế, môi trường…

Danh sách doanh nghiệp được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024:

Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung; Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng; Công ty Cổ phần Cảng Đồng Nai; Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng; Công ty Cổ phần Cơ điện Uông Bí - Vinacomin; Công ty Cổ phần Cơ Khí Xây dựng Tháp Kim; Công ty Cổ phần Dệt May - Đầu tư Thương mại Thành Công; Công ty Cổ phần Dệt May Huế; Công ty Cổ phần Giải pháp Kỹ thuật Ý tưởng; Công ty Cổ phần Giấy An Hoà; Công ty Cổ phần Hữu nghị Quốc Tế;

Công ty Cổ phần In Công đoàn Việt Nam; Công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm Safoco; Công ty Cổ phần Nước Hoàng Minh; Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng; Công ty Cổ phần Prime Tiền Phong; Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau; Công ty Cổ phần Sản xuất hàng Thể thao (Tân Đệ); Công ty Cổ phần Tiên Hưng; Công ty Cổ phần Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long; Công ty Cổ phần Viettronics Tân Bình; Công ty Cổ phần Xây lắp Thành An 96 - Tổng Công ty Thành An (Binh đoàn 11) - Bộ Quốc Phòng;

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO; Công ty CP Cao su Đà Nẵng; Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2; Công ty CP In - Phát hành sách và Thiết bị trường học Quảng Nam; Công ty CP Quốc tế Phong Phú; Công ty CP Tập đoàn Intimex; Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX); Công ty TNHH Công nghệ COSMOS1;

Công ty TNHH Chaichareon Việt Thái; Công ty TNHH Chí Hùng; Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm - CN1; Công ty TNHH Long Sinh; Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt (Hải Hà) Việt Nam; Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt (Việt Nam);

Công ty TNHH Một thành viên Cơ điện và Vật liệu nổ 31; Công ty TNHH Một thành viên Cơ Khí 17; Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí hóa chất 13 (Nhà máy Z113) - Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng; Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21; Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh; Công ty TNHH MTV Cơ khí 83; Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đơn Dương; Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm; Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn;

Công ty TNHH Nestle' Việt Nam; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV); Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên; Công ty TNHH Sản xuất BEJO Việt Nam; Công ty TNHH SEWS-COMPONENTS Việt Nam; Công ty TNHH SPS Việt Nam; Công ty TNHH Thương mại Số 1; Công ty TNHH Viettel - CHT;

Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - Công ty Than Mạo Khê - TKV; Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - Công ty Than Uông Bí - TKV; Ngân hàng TMCP Bắc Á; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Tập đoàn BRG - Công ty Cổ phần; Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ; Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTRANS);

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - Công ty Cổ phần; Tổng Công ty Hóa chất mỏ - Vinacomin; Tổng Công ty May 10 - CTCP; Tổng Công ty May Hưng Yên - Công ty Cổ phần; Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải - CTCP và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.

Nhóm PV
TIN LIÊN QUAN

Công đoàn BIDV quyết tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Tuyết Lan |

Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) luôn phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, chủ động phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống người lao động. Từ đó, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và đề xuất kiến nghị của người lao động để giải quyết kịp thời, đảm bảo cho người lao động được hưởng đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng.

Lan tỏa rộng và truyền cảm hứng lớn đến cộng đồng doanh nghiệp

Nguyễn Hà |

Để tồn tại và phát triển bền vững, ngoài chiến lược và hoạt động kinh doanh, việc đầu tư cho con người được nhiều doanh nghiệp coi là sứ mệnh. Và chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” là nơi gắn kết, lan tỏa, xây dựng được một cộng đồng doanh nghiệp lấy sứ mệnh đảm bảo, chăm lo cho người lao động là mục tiêu, giá trị để phấn đấu.

Tạo môi trường thân thiện để người lao động xem nơi làm việc là nhà

Hà Nguyễn |

Những năm qua, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone luôn tạo ra môi trường thân thiện để người lao động (NLĐ) có thể xem nơi làm việc như ngôi nhà thân thiết. Đây là 1 trong 67 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh ở Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động năm 2024.

Công đoàn BIDV quyết tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Tuyết Lan |

Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) luôn phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, chủ động phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống người lao động. Từ đó, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và đề xuất kiến nghị của người lao động để giải quyết kịp thời, đảm bảo cho người lao động được hưởng đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng.

Lan tỏa rộng và truyền cảm hứng lớn đến cộng đồng doanh nghiệp

Nguyễn Hà |

Để tồn tại và phát triển bền vững, ngoài chiến lược và hoạt động kinh doanh, việc đầu tư cho con người được nhiều doanh nghiệp coi là sứ mệnh. Và chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” là nơi gắn kết, lan tỏa, xây dựng được một cộng đồng doanh nghiệp lấy sứ mệnh đảm bảo, chăm lo cho người lao động là mục tiêu, giá trị để phấn đấu.

Tạo môi trường thân thiện để người lao động xem nơi làm việc là nhà

Hà Nguyễn |

Những năm qua, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone luôn tạo ra môi trường thân thiện để người lao động (NLĐ) có thể xem nơi làm việc như ngôi nhà thân thiết. Đây là 1 trong 67 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh ở Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động năm 2024.