Trình tự gửi hồ sơ, thẩm định và đánh giá của chương trình bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động”2017

Quy mô:

Bảng xếp hạng “Doanh Nghiệp vì Người lao động” được tổ chức hàng năm, đánh giá doanh nghiệp thông qua một Bộ tiêu chí khắt khe với các chỉ tiêu về việc thực thi pháp luật lao động và xây dựng phúc lợi tốt hơn cho người lao động. Số lượng doanh nghiệp được xếp hạng hàng năm do Hội đồng xét duyệt của chương trình quyết định căn cứ trên số lượng, chất lượng các doanh nghiệp đăng ký tham gia.

Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” tổ chức 3 năm/ lần, xem xét lựa chọn các đơn vị xuất sắc nhất trong số các doanh nghiệp đã được xếp hạng trong 3 năm gần nhất. Số lượng doanh nghiệp được nhận Danh hiệu do Hội đồng xét duyệt quyết định, nhưng không quá 20 doanh nghiệp/lần vinh danh.

Bộ tiêu chí

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ Tiêu chí đảm bảo phán ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần.

Bộ Tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn quy định của luật. Càng nhiều chính sách có lợi cho người lao động, doanh nghiệp càng có cơ hội được lựa chọn vào Bảng xếp hạng hàng năm và được xem xét trao tặng Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động”.

Nguyên  tắc  xét  duyệt  và  bình  chọn

Lựa chọn và xét duyệt trên cơ sở đăng ký tham gia của doanh nghiệp.

Hội đồng xét duyệt là cơ quan cao nhất quyết định danh sách các doanh nghiệp được tặng Giải thưởng, căn cứ trên các tiêu chí sau:

– Điểm số của từng doanh nghiệp được xem xét, đánh giá bởi các chuyên gia từ Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Văn phòng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững VCCI.

– Văn bản hiệp y của hệ thống Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành trên toàn quốc;

– Văn bản hiệp y của các Chánh Thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trên toàn quốc;

– Thẩm định của hệ thống Cơ quan thường trú, Văn phòng đại diện của Báo Lao Động trên toàn quốc.

Thời gian tổ chức

– Xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” hàng năm; trao tặng Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” 3 năm/ lần:

– Doanh nghiệp đăng ký tham gia: Tháng 8-9/2017

– Hội đồng triển khai đánh giá: Tháng 10/2017

– Công bố và vinh danh: Tháng 11/2017

Họp báo

Ban tổ chức sẽ họp báo công bố kết quả chương trình vào đầu tháng 11/2017. Tham dự họp báo có mặt các đơn vị chỉ đạo, đơn vị tổ chức, đơn vị tài trợ, đại diện một số doanh nghiệp và đông đảo các cơ quan báo chí, truyền thông.

Lễ vinh danh

Lễ vinh danh “Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động 2017” sẽ được tổ chức trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội vào tháng 11/2017. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Cáp và phản ánh đậm nét trên báo chí ở trung ương và địa phương.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *