Vượt khó, Công ty Tôn Mạ VNSTEEL Thăng Long nỗ lực chăm lo cho Người lao động

ĐỨC MẠNH |

Trong bối cảnh các doanh nghiệp ngành Thép nói chung, tôn mạ nói riêng đang trải qua giai đoạn khó khăn, Công đoàn Công ty Cổ phần Tôn Mạ VNSTEEL Thăng Long vẫn có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động.

Công đoàn VNSTEEL Thăng Long sẽ tiếp tục đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động để ổn định và giữ chân nhân sự có tay nghề, tâm huyết với công ty. Ảnh: Anh Ngọc

Công đoàn VNSTEEL Thăng Long sẽ tiếp tục đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động để ổn định và giữ chân nhân sự có tay nghề, tâm huyết với công ty. Ảnh: Anh Ngọc

Giữ vững thị trường trong bối cảnh ngành thép biến động

Năm 2023, các doanh nghiệp ngành thép nói chung, tôn mạ nói riêng đang trải qua giai đoạn khó khăn khi giá nguyên vật liệu biến động khó lường, giá bán trong nước lại liên tục giảm. Trước bối cảnh đó, Công ty Cổ phần Tôn Mạ VNSTEEL Thăng Long đã xây dựng các giải pháp cụ thể, tăng cường công tác quản trị, triệt để tiết kiệm chi phí. Đa dạng hóa nguồn cung cấp nguyên vật liệu, đảm bảo đầu vào phù hợp với tình hình thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh.

Ông Lê Văn Cần - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn công ty - cho biết, Công đoàn đã có rất nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động như: Tham gia tích cực vào các ban, hội đồng do công ty thành lập; đóng góp các ý kiến, kiến nghị vào các nội dung quy chế, quy định của công ty có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của người lao động; giám sát tốt việc thực hiện các nội dung trong thỏa ước lao động tập thể.

Công đoàn chủ động trong việc nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Kịp thời đề xuất hỗ trợ người lao động khi cần thiết và phối hợp giải quyết các băn khoăn, ý kiến của người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ...

Đối với lao động nữ, Công đoàn công ty đã thành lập Ban nữ công để quan tâm, chăm lo việc đảm bảo các quy định đối với lao động nữ. Phối hợp tổ chức các chuyến tham quan, du lịch cho lao động nữ nhân các ngày kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ (8.3), Phụ nữ Việt Nam (20.10) và các hoạt động nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của cán bộ công nhân viên nữ tại công ty.

Đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động

Công đoàn Công ty Cổ phần Tôn Mạ VNSTEEL Thăng Long là một trong những doanh nghiệp được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023”. Ông Lê Văn Cần cho biết, đây là vinh dự và niềm tự hào rất lớn để cổ vũ, động viên công ty tiếp tục có thêm nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động.

Sang năm 2024, VNSTEEL Thăng Long sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đề ra đã và đang có hiệu quả, không ngừng cập nhật, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với từng thời điểm. Tập trung vào các giải pháp trọng tâm như: Cập nhật kịp thời diễn biến tình hình thị trường nguyên vật liệu, thị trường tôn mạ, xây dựng các kịch bản để triển khai kế hoạch, chính sách linh hoạt và phù hợp. Tận dụng tối đa những cơ hội thị trường để đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ, giữ vững và tiếp tục mở rộng khách hàng tiềm năng mới, phấn đấu đạt mục tiêu kế hoạch tiêu thụ năm 2024 đề ra.

Đẩy mạnh công tác nghiên cứu thị trường, nghiên cứu cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm. Nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ, tích cực chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh. Nghiên cứu đầu tư mở rộng, phát triển thêm các dòng sản phẩm mới để đáp ứng đa dạng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Tiếp tục phát huy vai trò đại diện cho người lao động của Công đoàn công ty trong việc nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Kịp thời đề xuất hỗ trợ người lao động khi cần thiết. Đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động để ổn định nhân sự và giữ chân người lao động có tay nghề, tâm huyết với công ty.

ĐỨC MẠNH