Viettel IDC: Chú trọng chính sách tiền lương để thu hút người lao động

LINH ĐAN |

Là một doanh nghiệp luôn đi đầu trong đổi mới và sáng tạo, Công ty TNHH Viettel - CHT (Viettel IDC) - suốt 16 năm hình thành và phát triển - luôn kết hợp nhiều yếu tố, các gói phúc lợi toàn diện, lộ trình thăng tiến rõ ràng cho người lao động. Từ đó tạo môi trường làm việc hấp dẫn, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho toàn bộ công nhân viên. Với những nỗ lực trong việc chăm lo cho người lao động, Viettel IDC vinh dự là 1 trong 67 doanh nghiệp được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024.

Người lao động tại Viettel IDC luôn được làm việc trong môi trường hấp dẫn, đảm bảo chính sách về tiền lương, phụ cấp. Ảnh: Viettel IDC
Người lao động tại Viettel IDC luôn được làm việc trong môi trường hấp dẫn, đảm bảo chính sách về tiền lương, phụ cấp. Ảnh: Viettel IDC

Luôn quan tâm chính sách tiền lương

Với sứ mệnh tạo môi trường làm việc bền vững và hấp dẫn, Viettel IDC luôn quan tâm tới chính sách tiền lương, các chế độ phụ cấp của người lao động.

Tại công ty, cán bộ nhân viên nhận mức lương dựa trên 3 yếu tố chính gồm kết quả công việc, kinh nghiệm và năng lực. Hiện tiền lương bình quân năm tại Viettel IDC cao hơn 30% so với các công ty về công nghệ thông tin trên thị trường. Năm 2023, thu nhập bình quân năm của người lao động đạt khoảng 47,3 triệu đồng/người/năm), tăng 7% so với năm 2022.

Về chính sách phúc lợi, Viettel IDC có các khoản tiền thưởng sản xuất kinh doanh, chế độ phụ cấp hàng tháng. Tổng cộng, khoản phúc lợi cán bộ nhân viên công ty nhận được chiếm khoảng 20% thu nhập.

Vào những ngày lễ như ngày thành lập công ty, ngày thành lập Tập đoàn, ngày lễ 30.4 và 15, lễ Quốc khánh, Tết Dương lịch, Tết Âm lịch... công ty tặng tiền mặt cho mỗi cán bộ nhân viên 42 triệu đồng/người/năm. Đồng thời, đảm bảo chế độ ngày nghỉ lễ, nghỉ phép, nghỉ dưỡng có hưởng lương là 27 ngày/năm, cao gấp 1,2 lần so với quy định của Luật Lao động. Mỗi năm, 100% cán bộ nhân viên được cấp 3 ngày nghỉ dưỡng có hưởng lương cùng khoản trợ cấp 9 triệu đồng/người.

Với lao động nữ sinh con, ngoài 100% chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định, công ty dành tặng quà bằng tiền mặt là 30 triệu đồng/lần sinh. Cán bộ nhân viên mới trở lại sau kỳ thai sản cũng được hưởng những chế độ đặc biệt của như đi muộn, về sớm 1 giờ, tủ trữ sữa tại nơi làm việc... Ngoài ra, lao động nữ còn hưởng phụ cấp 200.000 đồng/người/tháng để mua mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp.

Bên cạnh đó, mỗi năm Viettel IDC chi hơn 2 tỉ đồng cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, gồm gói khám sức khỏe định kỳ, gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cán bộ nhân viên. Đối với nhân sự chủ chốt, công ty chi khoảng 6 tỉ đồng cho các gói bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, giúp nhân viên và gia đình được bảo vệ tài chính trong trường hợp rủi ro.

Đối với cơ hội thăng tiến và chính sách để thu hút người lao động, Viettel IDC đảm bảo tất cả nhân viên đều có khả năng phát triển theo 2 hướng chuyên môn và quản lý.

Viettel IDC luôn thiết lập cơ chế đánh giá hiệu suất công bằng, minh bạch, nhằm khuyến khích sự nỗ lực của cán bộ nhân viên. Ảnh: Viettel IDC
Viettel IDC luôn thiết lập cơ chế đánh giá hiệu suất công bằng, minh bạch, nhằm khuyến khích sự nỗ lực của cán bộ nhân viên. Ảnh: Viettel IDC

Với các chính sách lương thưởng và chính sách phúc lợi đa dạng, linh hoạt đã giúp giảm tỷ lệ thôi việc của nhân viên chủ chốt và nhân viên có thành tích cao xuống dưới 3%. Hơn nữa, Viettel IDC cũng bảo vệ quyền lợi của cán bộ nhân viên bằng cách xây dựng môi trường lao động an toàn, trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động, tổ chức các khóa đào tạo về sức khỏe nghề nghiệp.

Tạo môi trường làm việc an toàn, lành mạnh là yếu tố then chốt giữ chân cán bộ nhân viên ở lại

Thời gian tới, Viettel IDC sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều chính sách và hoạt động toàn diện để chăm lo cho đời sống người lao động và đạt được các mục tiêu chiến lược cũng như kế hoạch trong tương lai.

Công ty sẽ tiếp tục đảm bảo cơ chế lương thưởng công bằng, giúp cán bộ nhân viên yên tâm làm việc và cống hiến. Việc định kỳ điều chỉnh mức lương và thưởng dựa trên hiệu suất làm việc sẽ tạo động lực cho người lao động phấn đấu.

Bên cạnh đó, chế độ nghỉ phép và nghỉ dưỡng cũng sẽ được Viettel IDC chú trọng. Việc cung cấp số ngày nghỉ phép nhiều hơn so với quy định của luật pháp và thêm các ngày nghỉ dưỡng (có hưởng lương) sẽ giúp nhân viên bổ sung thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động. Đặc biệt, công ty thường xem xét thêm các chế độ hỗ trợ đặc biệt cho lao động nữ như thời gian làm việc linh hoạt sau kỳ thai sản và các khoản phụ cấp chăm sóc sức khỏe, làm đẹp.

Với Viettel IDC, tạo ra một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh với đãi ngộ hấp dẫn sẽ là yếu tố then chốt giữ chân cán bộ nhân viên ở lại.

LINH ĐAN