Vietcombank - Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

MINH ÁNH |

Với kết quả kinh doanh vượt trội, những năm qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tạo dựng được một môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả với chế độ phúc lợi ưu việt, đề cao quyền lợi của người lao động.

Vietcombank được vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ năm 2022.
Vietcombank được vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ năm 2022.

Những danh hiệu vẻ vang

Không chỉ được biết đến là ngân hàng tiên phong trong thực hiện các chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank còn được biết đến là đơn vị 7 lần liên tiếp được bình chọn “Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam” và 3 lần liên tiếp được trao giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”, là Ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng.

Trong 5 năm gần đây, bên cạnh việc tăng trưởng quy mô kinh doanh, mở rộng mạng lưới, đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động tại Vietcombank gia tăng về cả số lượng và chất lượng. Tính đến nay, tổng số lao động định biên toàn hệ thống là 20.125 người.

Trao đổi với Lao Động, ông Ngô Đức Bình - Phó Chủ tịch Công đoàn Vietcombank - cho biết: “Với những danh hiệu đã đạt được, Vietcombank đã góp phần nâng tầm vị thế của người lao động, đồng thời khẳng định trách nhiệm và sự cam kết của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn trong công tác chăm lo, đảm bảo, gia tăng quyền lợi của người lao động. Sự ghi nhận này có ý nghĩa to lớn và là động lực để Vietcombank bứt phá, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chiến lược đã đề ra, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước và có điều kiện chăm lo tốt hơn cho người lao động”.

Ông Bình cho biết, với phương châm hành động “Vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, vì sự phát triển bền vững của Vietcombank”, Công đoàn Vietcombank đã khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức, đồng hành với chuyên môn trong xây dựng và phát triển thương hiệu.

Nhiều chính sách ưu việt

Trong những năm qua, Vietcombank liên tục khẳng định vị thế là ngân hàng có môi trường làm việc hấp dẫn nhất khi được bình chọn xếp thứ nhất ngành Ngân hàng, xếp thứ 3 toàn thị trường Việt Nam và trong Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất.

Trên thực tế, bên cạnh môi trường làm việc tốt thì cơ chế tiền lương và chế độ đãi ngộ đóng vai trò quan trọng, là công cụ tạo động lực, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả hoạt động, giúp Vietcombank thu hút và giữ chân lao động chất lượng đáp ứng yêu cầu hoạt động. Nhiều cơ chế chính sách ưu việt cho người lao động được triển khai như: Tổ chức các khóa đào tạo trong và ngoài nước; Khen thưởng thường xuyên/đột xuất đối với người lao động; Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh riêng cho lao động nữ; chi trợ cấp/hỗ trợ điều trị cho các trường hợp thai sản, ốm đau, tai nạn, bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ kinh phí đi lại các dịp lễ Tết; hỗ trợ chi phí gửi trẻ; khen thưởng cho con của NLĐ có thành tích học tập tốt; cấp gói Bảo hiểm sức khỏe,... Tất cả những chính sách đó của Vietcombank đã giúp người lao động yên tâm công tác, không ngừng nỗ lực đóng góp vào quá trình phát triển của Vietcombank.

Với tầm nhìn đến năm 2025, Vietcombank giữ vững vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam; trở thành một trong 100 ngân hàng lớn nhất trong khu vực và một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất toàn cầu..., ông Bình nhấn mạnh: “Công đoàn Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tích cực xây dựng văn hóa số, đẩy mạnh toàn diện các phong trào thi đua gắn với mục tiêu kinh doanh cụ thể, các mục tiêu chuyển đổi số. Chú trọng phát động thi đua lao động giỏi, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến trong quy trình nghiệp vụ...

MINH ÁNH