Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel chú trọng phát triển nhân tài trẻ

ĐỨC MẠNH |

Làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao, khoảng 50% lực lượng lao động của Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solution) là thế hệ Gen Z (sinh từ 1997 - 2012). Tổng công ty luôn xác định việc đào tạo, bồi dưỡng và phát triển cán bộ trẻ là một nhiệm vụ trọng tâm.

Người lao động được thỏa sức sáng tạo trong môi trường làm việc năng động. Ảnh: Viettel Solution

Người lao động được thỏa sức sáng tạo trong môi trường làm việc năng động. Ảnh: Viettel Solution

Một nửa nhân viên tại Viettel Solution là thế hệ Gen Z

Nhờ tham gia tuyển dụng thực tập sinh từ thời đại học, Nguyễn Thị Nguyệt Minh (sinh năm 2001) đã có cơ duyên gắn bó và trở thành nhân viên kinh doanh chính thức tại phòng khách hàng sản xuất, Trung tâm khách hàng doanh nghiệp, Viettel Solution, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.

Nguyệt Minh chia sẻ với phóng viên Báo Lao Động: “Trước và sau khi vào Viettel, quan điểm của tôi đã thay đổi. Mọi người tại đây luôn tạo điều kiện, tận tình hướng dẫn để những người trẻ như tôi phát triển”.

Theo Nguyệt Minh, lương thưởng tại Viettel Solution rất hấp dẫn với các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên mới ra trường. Nhiều bạn của Minh mong muốn được làm nhân viên tại đây để nhận chế độ đãi ngộ như vậy.

Ngoài ra, còn có nhiều phúc lợi khác như đi du lịch hàng năm, các khoản thưởng vào lễ, Tết… giúp cô gái trẻ có nhiều động lực hơn để làm việc.

“Doanh nghiệp rất quan tâm đến đời sống của nhân viên. Khi gia đình có chuyện hiếu, hỷ hay những ngày đặc biệt như 20.10 đều có nhiều sự động viên, khiến tôi cảm thấy yêu công ty và có động lực đi làm hơn” - Nguyệt Minh hào hứng khi kể về những người đồng nghiệp của mình.

Với lực lượng lao động trẻ, tài năng, làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao, khoảng 50% lực lượng lao động của Viettel Solution là thế hệ Gen Z. Thượng tá Nguyễn Thành Trà - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Viettel Solution - cho biết: “Chúng tôi xác định việc đào tạo, bồi dưỡng và phát triển cán bộ trẻ là một nhiệm vụ trọng tâm của tổng công ty.

Hàng năm tổng công ty đã đầu tư hàng tỉ đồng để người lao động được tham gia các khóa đào tạo và thi chứng chỉ quốc tế, góp phần nâng tầm tổng công ty tương đương với các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực trên thế giới”.

Nhân tài là trọng tâm

Theo Thượng tá Nguyễn Thành Trà, Viettel Solution luôn xác định nguồn lực về con người, nhân tài là trọng tâm. Nhiều chế độ về tiền lương, chính sách để thu hút và gìn giữ nhân tài... đều được triển khai một cách đồng bộ.

Tiền lương của tổng công ty luôn trả ở mức cạnh tranh hơn so với thị trường để thu hút các nhân tài trong nước và trên thế giới. Viettel Solution đã quy tụ được các chuyên gia từ châu Âu, Ấn Độ, các tiến sĩ khoa học người Việt ở nước ngoài...

Ngoài ra, tổng công ty luôn quan tâm xây dựng môi trường làm việc và tổ chức các hoạt động gắn kết thông qua các chương trình, hoạt động của các tổ chức quần chúng trong đơn vị. Quan tâm chăm lo tốt đời sống của cán bộ nhân viên và gia đình, để mỗi người luôn cảm thấy đây là ngôi nhà thứ hai của mình.

Viettel Solution còn kích thích sự sáng tạo của cán bộ nhân viên bằng việc tổ chức các cuộc thi để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh như cuộc thi “Thổi bùng năng lượng sáng tạo” để đóng góp ý tưởng về sản phẩm mới. Ban lãnh đạo luôn trân trọng, ghi nhận và tôn vinh kịp thời các sáng kiến ý tưởng dù là nhỏ nhất.

Được vinh danh trong chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2023” - Thượng tá Nguyễn Thành Trà bày tỏ sự vinh dự và tự hào.

Đây là sự ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Viettel Solution cho Chính phủ, doanh nghiệp và người lao động.

ĐỨC MẠNH