Toàn ngành Điện chi trên 20 tỉ đồng thưởng con đoàn viên học giỏi

Hà Anh |

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, các cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của lao động nữ, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ lao động nữ hoàn thành nhiệm vụ, vận động chị em học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn (ngoài cùng, bên phải) cùng Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng (ngoài cùng, bên trái) trao phần thưởng cho các con đoàn viên có thành tích cao trong năm học 2022 - 2023. Ảnh: Ngọc Tuấn
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn (ngoài cùng, bên phải) cùng Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng (ngoài cùng, bên trái) trao phần thưởng cho các con đoàn viên có thành tích cao trong năm học 2022 - 2023. Ảnh: Ngọc Tuấn

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam - cho biết, công tác chăm lo cho lao động nữ được các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện qua việc bố trí việc làm phù hợp với trình độ, sức khỏe; được quan tâm trong công tác cán bộ; được chăm sóc sức khỏe chuyên sâu về giới; được sinh hoạt, tham quan vào các dịp 8.3, 20.10…

Các hoạt động chăm lo cho con công nhân viên chức lao động được Công đoàn và lãnh đạo các đơn vị rất quan tâm như tổ chức các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam, tặng quà ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6, tổ chức trại hè, thăm hỏi con công nhân viên chức lao động bị bệnh hiểm nghèo, tổ chức các lớp học nâng cao kỹ năng sống cho con công nhân viên chức lao động, số tiền chi cho các hoạt động này là gần 10 tỉ đồng mỗi năm. Tổ chức biểu dương khen thưởng con công nhân viên chức lao động học giỏi.

Trong 5 năm qua, toàn ngành đã tổ chức gặp mặt trên 7.000 cháu học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho hơn 45 nghìn cháu học sinh giỏi các cấp và đã khen thưởng hơn 39 nghìn học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi cấp trường, cấp quận huyện, cấp tỉnh thành phố và cấp quốc gia, quốc tế với số tiền thưởng trên 20 tỉ đồng.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tập đoàn xây dựng kế hoạch với các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới, lồng ghép “Giới” vào các chương trình, hoạt động của tập đoàn và của các đơn vị, tổ chức được 10 lớp đào tạo kỹ năng lãnh đạo nữ cho hơn 1.000 cán bộ nữ; tổ chức cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo”, thi viết “Nét đẹp phụ nữ EVN”.

Qua các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ đã dần làm thay đổi về nhận thức vị trí của lao động nữ trong các đơn vị. Trong tập đoàn, đã có 4 đơn vị được nhận “Chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu” là Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội và Tổng Công ty Phát điện 3, Tổng Công ty Điện lực miền Nam.

Song song với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tập đoàn phát động phong trào thi đua “Phụ nữ EVN tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Các phong trào thi đua này đã góp phần tạo nên hình ảnh người phụ nữ EVN “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch”.

Hà Anh