Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Sự sáng tạo của người lao động là không giới hạn

Nhóm PV |

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, thành công của chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” khẳng định sự sáng tạo là không giới hạn và mỗi sáng kiến là sự đánh dấu một nấc thang trên con đường phát triển, hoàn thiện của mỗi một cá nhân, tập thể.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Hải Nguyễn
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Hải Nguyễn

Tổng giá trị làm lợi ước tính đạt hơn 33 nghìn tỉ đồng

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nêu rõ, tiếp nối thành công của chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” được phát động trong Tháng Công nhân năm 2021, hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 14.8.2021, Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” được Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn phát động vào cuối năm 2021.

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chương trình được triển khai vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng, khi hệ thống chính trị cùng nhân dân cả nước chung sức đồng lòng với quyết tâm cao nhất, triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời duy trì ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đây cũng là phong trào thi đua trọng tâm của các cấp công đoàn giai đoạn 2022-2023, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam - sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Với tinh thần trách nhiệm cao, chương trình đã đạt được những kết quả toàn diện, nổi bật, đạt mục tiêu 1 triệu sáng kiến vượt tiến độ trước 332 ngày. Đến thời điểm kết thúc chương trình (24h ngày 31.8.2023), có hơn 2,4 triệu sáng kiến gửi tham gia chương trình (đạt 203% mục tiêu đề ra) với tổng giá trị làm lợi ước tính đạt hơn 33 nghìn tỉ đồng. Có 59/82 đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao, trong đó có 14 đơn vị đạt trên 200% chỉ tiêu.

Nội dung các sáng kiến tham gia chương trình đa dạng trên các lĩnh vực nhưng đều có điểm chung là đã được công nhận, đánh giá hiệu quả, áp dụng trong thực tiễn, tập trung vào việc tạo ra sản phẩm mới, ứng dụng công nghệ mới, nâng cao năng suất lao động, kịp thời thích ứng với điều kiện sống, làm việc trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp cũng như trong giai đoạn bình thường mới.

Nhiều sáng kiến, cải tiến được ứng dụng có giá trị làm lợi cao thể hiện sự cố gắng tìm tòi, không ngừng trăn trở của các tác giả, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu.

Những bông hoa tươi thắm chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

“Những kết quả đạt được của chương trình chính là những bông hoa tươi thắm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Kết quả đó là sự hội tụ, tổng hợp của nhiều yếu tố trong đó yếu tố quyết định là tinh thần vượt khó, sáng tạo, sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các tác giả sáng kiến”, ông Nguyễn Đình Khang chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Đình Khang, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn biểu dương hơn 2 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động đã gửi sáng kiến tham gia chương trình; chúc mừng 354 tập thể, cá nhân xuất sắc được Tổng Liên đoàn khen thưởng, đặc biệt là 33 tập thể, 46 tác giả, nhóm tác giả xuất sắc tiêu biểu toàn quốc được tôn vinh, khen thưởng tại hội nghị hôm nay.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể và Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải trao thưởng vinh danh tác giả, nhóm tác giả có sáng kiến xuất sắc. Ảnh: Hải Nguyễn
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể và Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải trao thưởng vinh danh tác giả, nhóm tác giả có sáng kiến xuất sắc. Ảnh: Hải Nguyễn

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đánh giá cao sự quyết tâm, sáng tạo của các cấp công đoàn trong tổ chức triển khai thực hiện chương trình, đã góp phần quan trọng vào việc triển khai thắng lợi chương trình, giúp hoàn thành sớm và vượt các mục tiêu đề ra.

“Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của cá nhân đồng chí Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cấp ủy đảng; sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền các cấp đối với hoạt động công đoàn cũng như trong quá trình triển khai thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Đây chính là động lực khích lệ đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động cả nước đoàn kết, cố gắng quyết tâm triển khai và thực hiện thắng lợi chương trình”, ông Nguyễn Đình Khang bày tỏ.

Với niềm tự hào về những thành quả đã đạt được trong chương trình, ông Khang mong các tác giả sáng kiến, những đoàn viên Công đoàn ưu tú hãy lưu giữ mãi giây phút này và lan tỏa niềm tự hào đến với người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Sự sáng tạo là không giới hạn và mỗi sáng kiến là sự đánh dấu một nấc thang trên con đường phát triển, hoàn thiện của mỗi một cá nhân, tập thể.

Nhóm PV