Bình Dương: Cam kết chi xong tiền hỗ trợ thuê nhà cho NLĐ trong tháng 8

Đình Trọng |

Bình Dương - Tỉnh Bình Dương đã giải ngân được 238 tỉ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà. Các địa phương cam kết chi xong tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động trong tháng 8.2022.
 
Người lao động ở các dãy trọ đang mong sớm nhận được hỗ trợ tiền thuê nhà. Ảnh: Đình Trọng
 Ngày 25.8, UBND tỉnh Bình Dương cho biết vừa có cuộc họp về báo cáo tiến độ giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp và quay trở lại thị trường lao động, chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg.

Theo báo cáo, UBND các huyện đã tiếp nhận được 9.554 doanh nghiệp với 1,14 triệu lượt lao động đề nghị hỗ trợ hơn 755,4 tỉ đồng.

Số hồ sơ đã được thẩm định, có quyết định phê duyệt là 8.955 doanh nghiệp với 1,11 triệu lượt lao động với kinh phí 722,5 tỉ đồng.

Hiện, đã giải ngân cho 2.228 doanh nghiệp với 465.220 lượt lao động, tương ứng kinh phí hơn 238,4 tỉ đồng.

Đến nay, có 9 huyện , thị xã, thành phố đã thực hiện xong khâu thẩm định, phê duyệt hồ sơ. Tuy nhiên tiến độ giải ngân vẫn còn chậm, nguyên nhân do việc bố trí, sử dụng kinh phí triển khai thực hiện chính sách còn chậm nên chưa kịp thời đến được với người lao động. Các địa phương đã cam kết sẽ nỗ lực hoàn tất giải ngân trong tháng 8.2022 theo đúng kế hoạch đề ra.

 
Nhà trọ ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng

Nhà trọ ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng của các sở ngành, địa phương làm hết trách nhiệm để bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, kết quả giải ngân vẫn còn thấp do nhiều nguyên nhân. 

Ông Võ Văn Minh đề nghị các địa phương tiếp tục nỗ lực cố gắng chi trả kịp thời, càng sớm càng tốt cho cho người lao động, phải cơ bản giải quyết xong trong tháng 8.2022. 

Đình Trọng