Phiên chợ nghĩa tình năm 2019: Hơn 1,5 tỉ đồng sẽ đến tay NLĐ khó khăn

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương - Chủ tịch LĐLĐ Thừa Thiên - Huế báo cáo tại buổi họp báo trước chương trình "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019". Ảnh: PĐ.
Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương – Chủ tịch LĐLĐ Thừa Thiên – Huế báo cáo tại buổi họp báo trước chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình năm 2019”. Ảnh: PĐ

LĐLĐ Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị này phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tiến hành tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” trong hai ngày 5 – 6.10

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thừa Thiên – Huế cho hay, đây là sự kiện thứ 2 trong chuỗi Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” được tổ chức tại các khu công nghiệp, khu chế xuất có đông công nhân, lao động trên địa bàn cả nước, nối tiếp thành công của Chương trình mở đầu tại Khu công nghiệp VSIP, Hải Phòng.

Trong những ngày diễn ra chương trình, dự kiến sẽ thu hút hơn 17 nghìn lượt đoàn viên, người lao động và con em của họ tham gia. Tại đây, đoàn viên và NLĐ còn có cơ hội mua sắm các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, các sản phẩm gia dụng tại 70 gian hàng, trong đó có 46 gian hàng (may mặc, thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ điện tử, viễn thông, đồ dùng học tập…) được giảm giá từ 10% – 70%.

Đặc biệt, có 24 gian hàng không đồng với hơn 25.000 sản phẩm trị giá ước tính khoảng 750 triệu đồng với 8.000 phiếu mua hàng miễn phí đã được phát cho đoàn viên và NLĐ.

Ước tính đã có trên 7.000 túi giấy được các học sính, đoàn viên, người lao động toàn tỉnh làm ra để sử dụng tại chương trình nhằm hưởng ứng mục tiêu chống túi ny lông, rác thải nhựa. Ảnh: PĐ.
Ước tính đã có trên 7.000 túi giấy được các học sinh, đoàn viên, người lao động toàn tỉnh làm ra để sử dụng tại chương trình nhằm hưởng ứng mục tiêu chống túi ny lông, rác thải nhựa. Ảnh: PĐ.

Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ trao 200 suất quà mỗi suất 1 triệu đồng kèm quà tặng của đơn vị tài trợ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; 50 suất quà mỗi suất 1 triệu cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; 20 suất quà và bằng khen cho CNLĐ tiêu biểu, có thành tích cao trong lao động sản xuất và trao 11 Mái ấm Công đoàn với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng.

Ngoài ra, khi đến với chương trình, đoàn viên và NLĐ được tham gia rất nhiều hoạt động như tư vấn pháp luật, tư vấn nghề nghiệp, tư vấn vay vốn; trình diễn thời trang áo dài, thời trang công sở, thời trang bảo vệ môi trường “Nói không với rác thải nhựa”; hội thi kể chuyện sách của con CNLĐ ở 2 độ tuổi tiểu học và trung học cơ sở…

Thú vị hơn, mọi người sẽ được gặp gỡ, giao lưu cùng 2 NSND được nhiều người mến mộ là Tự Long và Xuân Bắc với phần nội dung được sân khấu hóa nhằm thông tin, tuyên truyền đến đoàn viên, NLĐ các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các định hướng, nhiệm vụ lớn của tổ chức Công đoàn.

PHÚC ĐẠT

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *