Kết quả chương trình 2014 – 2016 của bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động”

Được cộng đồng đánh giá là một chương trình uy tín, thiết thực, là nét đặc sắc, mang dấu ấn riêng của Tổ chức Công đoàn, qua 3 năm tổ chức Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động”, và lần đầu tiên tổ chức “Giải thưởng DNCNLĐ”, chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng đông đảo của các LĐLĐ tỉnh, CĐ ngành và hệ thống các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ở các địa phương và đặc biệt là hàng trăm doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trong cả nước.

Năm 2016, năm đầu tiên Thủ tướng Chính phủ giao Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam tổ chức Giải thưởng DNVNLĐ. Giải thưởng vinh danh 68 doanh nghiệp vì người lao động, trong đó 15 doanh nghiệp có thành tích đặc biệt xuất sắc được trao Giải thưởng DNVNLĐ do đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Chương trình tạo được dư luận tốt trong xã hội, được đông đảo các cơ quan thông tin đại chúng phản ánh, đưa tin. Ông Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bình chọn Bảng xếp hạng DNVNLĐ các năm 2015, 2016 đánh giá:“Đây là một giải thưởng thiết thực và có ý nghĩa, động viên các doanh nghiệp có ý thức chăm lo cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước là hướng về người lao động, hướng về doanh nghiệp. Đây chính là một hoạt động góp phần an sinh xã hội, tạo động lực phát triển con người”.

Mặc dù triển khai trong thời gian ngắn nhưng chương trình đã thu hút được nhiều loại hình doanh nghiệp tham gia, trong đó đáng ghi nhận là sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân. Đại diện các doanh nghiệp này cho biết họ rất tự hào vì được các cơ quan quản lý nhà nước uy tín của Việt Nam ghi nhận là doanh nghiệp dành sự quan tâm chăm sóc nguồn lực con người, từ đó mang lại hiệu quả ngày càng cao cho doanh nghiệp.

Sau chương trình, Báo Lao Động tiếp tục tổ chức Câu lạc bộ “Doanh nghiệp vì Người lao động”, là nơi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp vừa được vinh danh; kết nối các doanh nghiệp uy tín, có cùng mối quan tâm là chăm lo tới nguồn lực quan trọng của doanh nghiệp là con người.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *