Thông cáo báo chí - Lễ vinh danh“Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 2 năm 2015

Đỗ Ly |

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì, giao cho Báo Lao Động tổ chức, xếp hạng và vinh danh các “Doanh nghiệp vì người lao động”. Đây là những doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Năm 2015, Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được tổ chức lần thứ II - vinh danh 49 doanh nghiệp xuất sắc trong số hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia chương trình. 29 doanh nghiệp trong số này nhận được Bằng khen từ Bộ Lao động TBXH, Tổng Liên đoàn LĐVN và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Được tổ chức lần đầu năm 2014, Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” quy tụ được Hội đồng xét hạng và Ban cố vấn uy tín hàng đầu về lĩnh vực nhân sự và pháp luật lao động, đến từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (VINASEM). Các doanh nghiệp tham gia Bảng xếp hạng được giới thiệu từ địa phương, trải qua 3 vòng chấm điểm khắt khe, sau đó lấy ý kiến hiệp y của Liên đoàn lao động, Công đoàn ngành và Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố… vì vậy, các doanh nghiệp được vinh danh đảm bảo được lựa chọn rất kỹ, là các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực 

chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, quan tâm tới phát triển xanh và bền vững.

Theo ông Trần Duy Phương - Tổng Biên tập Báo Lao Động, Trưởng ban tổ chức chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động”, đây là hoạt động thiết thực vì người lao động, được tổ chức thường niên để tôn vinh những doanh nghiệp/tổ chức kinh tế mẫu mực với những công lao và đóng góp trong việc phát triển về con người, kinh tế, môi trường và sự tiến bộ xã hội, thông qua những phương pháp quản lý điển hình và các hoạt động chuyên môn và xã hội tiêu biểu. Vì vậy, ban tổ chức phấn đấu đưa danh hiệu trở thành một trong những chương trình có uy tín với mọi đối tượng hữu quan và xã hội trong việc đánh giá, ghi nhận công lao cùng những đóng góp của các tổ chức/doanh nghiệp vào sự tiến bộ của con người, giữ gìn và phát triển bản sắc văn hóa truyền thống.

      Lễ vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” sẽ được tổ chức trang trọng tại Cung văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội vào 8h30 chủ nhật - 27.12.2015. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam và được phản ánh đậm nét trên báo chí ở trung ương và địa phương.

Tại Lễ vinh danh, Ban Tổ chức sẽ ra mắt Câu lạc bộ “Doanh nghiệp vì người lao động”- là nơi kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp uy tín, có cùng mối quan tâm là chăm lo tới nguồn lực quan trọng của doanh nghiệp là con người. Đây cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các “doanh nghiệp vì người lao động” với các cơ quan trung ương như Tổng LĐLĐ Việt Nam, phòng Thương mại và Công nghiệp VN, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội…

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

-      Mr. Đỗ Đặng Tiến - Giám đốc Dự án Danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” (ĐT: 0988.016202 – email: dodangtien@laodong.com.vn)

-      Mrs. Nguyễn Thị Thu Hằng – Thư ký chương trình (ĐT: 091234 6747 email: thuhang.baolaodong@laodong.com.vn

Đỗ Ly