Thông cáo báo chí

Ban Tổ Chức |

Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016

Với tinh thần  đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động, năm 2016, Thủ tướng  Chính phủ đã quyết định giao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Lao Động – Thương binh – Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức xét và trao Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” (văn bản số 6750/VPCP-TCCV ngày 15.8.2016).

Lễ trao giải sẽ được tổ chức trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội vào ngày 29.10.2016.

Đây là giải thưởng thiết thực, có ý nghĩa động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo cho người lao động một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động.

Giải thưởng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về nguồn lực quý giá nhất là con người, động viên các doanh nghiệp chăm lo hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ Tiêu chí đảm bảo phán ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật.

Các doanh nghiệp có 3 năm liên tiếp lọt vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” hoặc có 2 năm gần nhất (2015-2016) lọt vào Bảng xếp hạng, nhưng có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực chăm lo đời sống người lao động sẽ được Hội đồng Giải thưởng xem xét, lựa chọn trao Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016.  

Sau quá trình đánh giá công phu, nghiêm túc, Hội đồng Giải thưởng đã lựa chọn 68 doanh nghiệp được vinh danh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016, trong đó lựa chọn 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất để trao tặng Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” lần đầu tiên - 2016.

Lễ trao tặng Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” 2016 sẽ được tổ chức trang trọng tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội vào 9h sáng 29.10.2016. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và phản ánh đậm nét trên báo chí ở trung ương và địa phương.

Tại cuộc họp báo công bố Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” 2016 diễn ra ngày 25.10.2016, Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Tổng Biên tập Báo Lao Động, Ủy viên Hội đồng xếp hạng, ông Trần Duy Phương phát biểu: “Tôi hy vọng Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động sẽ là cầu nối, là động lực để các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa tới việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, từ đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ và cùng có lợi; vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và của cả cộng đồng trong tương lai”.

 Sau chương trình, Báo Lao Động tiếp tục tổ chức Câu lạc bộ “Doanh nghiệp vì  Người lao động”, là nơi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp vừa được vinh danh; kết nối các doanh nghiệp uy tín, có cùng mối quan tâm là chăm lo tới nguồn lực quan trọng của doanh nghiệp là con người.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CHƯƠNG TRÌNH “DOANH NGHIỆP VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG”

BÁO LAO ĐỘNG

Số 15 ngõ 167 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội

Email: bxhdoanhnghiep1.laodong@gmail.com

Ms Lê Quỳnh Trang – Giám đốc Dự án: 098 220 6811

Ms. Hoàng Trà Giang – Thư ký Dự án : 097 989 9291

Xin trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ

 
Ban Tổ Chức