Khởi động Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” 2018

Đỗ Ly |

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm vinh danh các doanh nghiệp (DN) đang nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động (NLĐ), xây dựng môi trường văn hóa DN lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Đây là sự kiện thường niên do Tổng LĐLĐVN chủ trì, phối hợp với Bộ LĐTBXH và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, giao Báo Lao Động là đơn vị trực tiếp thực hiện. Sau 3 năm thực hiện, bảng xếp hạng đã bình chọn và vinh danh hơn 275 DN có thành tích xuất sắc, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của DN, quyền lợi của NLĐ.

Mục đích cốt lõi và xuyên suốt chương trình là động viên, khích lệ các DN quan tâm chăm lo đời sống NLĐ, đảm bảo cho NLĐ 1 môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của NLĐ. DN với môi trường làm việc tốt, hội tụ đầy đủ các yếu tố kinh doanh hiệu quả, thu nhập cho NLĐ cao, ổn định; phúc lợi tốt sẽ khiến NLĐ thêm gắn bó với DN. Từ đó, DN được hưởng lợi từ hiệu quả sản xuất mà NLĐ mang lại.

Công tác vì NLĐ là hoạt động quan trọng trong DN, mang lại hiệu quả tích cực cho chính bản thân DN và NLĐ. Bởi, khi đời sống NLĐ được chăm lo, việc sản xuất kinh doanh sẽ được nâng cao, môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của NLĐ, quyết định tới năng suất lao động tốt. Bên cạnh đó, thương hiệu về tuyển dụng của DN sẽ tốt hơn. Đơn vị sẽ thu hút được nhiều NLĐ chất lượng. Do đó, “Doanh nghiệp vì người lao động” được đánh giá là chương trình thiết thực, có ý nghĩa động viên, khích lệ các đơn vị quan tâm, chăm sóc và đảm bảo đời sống NLĐ. Nâng cao nhận thức của xã hội về nguồn lực quý giá nhất là con người, động viên các DN chăm lo hơn nữa cho NLĐ, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế.

Năm 2018, chương trình sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia từ ngày 1.8.2018 đến ngày 15.9.2018, sau khi chấm điểm và hiệp y với các đơn vị liên quan, lễ vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” sẽ được tổ chức vào tháng 10.2018 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

BTC

Tải Về Tại Đây Các Thông Tin BXH Doanh Nghiệp Vì Người Lao Động 2018 =>

Thư Mời Tham Gia

ban dang ky tham gia BXH 2018

Bo tieu chi 2018- ok (1)

Thong tin co ban - Quy che tham gia BXH

Đỗ Ly