Khởi động Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” 2022

BTC |

Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức nhằm vinh danh các doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, chăm lo tốt đời sống của người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội. 

 

Chương trình gồm giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” (tổ chức 3 năm/lần) và Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” (tổ chức hàng năm). Chương trình đã xếp hạng 401 doanh nghiệp, tặng bằng khen của các cơ quan tổ chức chương trình tới 178 doanh nghiệp, 23 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”, 20 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Mục đích cốt lõi và xuyên suốt chương trình là động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động (NLĐ), đảm bảo cho NLĐ môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của NLĐ.

Công tác vì NLĐ là hoạt động quan trọng trong doanh nghiệp, mang lại hiệu quả tích cực cho chính bản thân doanh nghiệp và NLĐ. Bởi, khi đời sống NLĐ được chăm lo, việc sản xuất kinh doanh sẽ được nâng cao, môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của NLĐ, quyết định tới năng suất lao động tốt. Từ đó, doanh nghiệp được hưởng lợi từ hiệu quả sản xuất mà NLĐ mang lại. Bên cạnh đó, thương hiệu về tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ tốt hơn. Đơn vị sẽ thu hút được nhiều NLĐ chất lượng. Do đó, “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” được đánh giá là chương trình thiết thực, có ý nghĩa động viên, khích lệ các đơn vị quan tâm, chăm sóc và đảm bảo đời sống NLĐ. Nâng cao nhận thức của xã hội về nguồn lực quý giá nhất là con người, động viên các Doanh nghiệp chăm lo hơn nữa cho NLĐ, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế.

Năm 2022, chương trình sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia từ nay đến 30.9.2022, sau khi chấm điểm và hiệp y với các đơn vị liên quan, lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” dự kiến tổ chức vào tháng 11.2022 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Tải về tại đây các thông tin BXH "Doanh Nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2022": 

Thư mời BXH

Bản đăng ký tham gia BXH 2022

Bộ tiêu chí 2022 

Thông tin cơ bản- Quy chế tham gia BXH

Liên hệ Ban Tổ chức:

CHƯƠNG TRÌNH “DOANH NGHIỆP VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG”

BÁO LAO ĐỘNG - Số 6 Phạm Văn Bạch, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

ĐT: 024. 38252441 – Fax: 024.35332816

Email: bxhdoanhnghiep.laodong@gmail.com.

Website: https://bxh.laodong.vn/

Nhà báo: Lê Thanh Uyên - 0932.311.012;

hoặc Phạm Thanh Thủy – 093.632.7189

BTC