Đối thoại giữa lãnh đạo huyện Thanh Liêm với 300 công nhân lao động

CNLĐ đặt câu hỏi tại chương trình.
CNLĐ đặt câu hỏi tại chương trình.

Sáng ngày 22.11, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Liêm (Hà Nam) tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với công nhân lao động. Đồng chí Lê Hoàng Thuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trực tiếp chủ trì đối thoại.

Tham dự buổi đối thoại còn có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ủy ban Nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các phòng, ban, ngành của huyện cùng gần 300 công nhân lao động đại diện cho toàn thể đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong toàn huyện.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, xây dựng, tại buổi đối thoại, có 14 ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động gửi tới lãnh đạo huyện. Trong đó, chủ yếu tập trung vào các nội dung: Chế độ  được hưởng khi ốm đau, thai sản, tai nạn lao động; sự cần thiết phải xây dựng thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp; tiến độ xây dựng khu thiết chế Công đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Văn, đối tượng, tiêu chí và những ưu đãi cho công nhân lao động có nhu cầu mua hoặc thuê nhà ở; các nội dung liên quan đến hợp đồng lao động; vấn đề về giao thông tại các nút giao thông trọng điểm…

Những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động đã được lãnh đạo huyện cùng đại diện các ngành chức năng liên quan của huyện giải đáp thỏa đáng. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, lãnh đạo huyện ghi nhận, tiếp thu và tham mưu với Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tốt trong thời gian tới.

Hoạt động đối thoại đã được Liên đoàn Lao động huyện Thanh Liêm tổ chức thường niên từ năm 2017 đến nay nhằm tạo cầu nối để lãnh đạo Huyện ủy- Hội đồng Nhân dân- Ủy ban Nhân dân huyện lắng nghe, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, giải đáp kịp thời những thắc mắc của người lao động.

Hoạt động này cũng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo huyện với tổ chức công đoàn và công nhân lao động, qua đó giúp người lao động yên tâm sản xuất, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp và ổn định an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Đồng chí Lê Hoàng Thuyên, Bí thư Huyện ủy Thanh Liêm phát biểu tại chương trình đối thoai.
Đồng chí Lê Hoàng Thuyên, Bí thư Huyện ủy Thanh Liêm phát biểu tại chương trình đối thoại.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng quà cho 20 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nhiều công nhân lao động tham gia trả lời câu hỏi từ ban tổ chức cũng được tặng những phần quà giá trị.

HOÀNG HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *