Văn hoá trao quyền ở Nestlé: Khi người trẻ được tỏa sáng theo cách riêng

Thu Hà |

Sở hữu một môi trường làm việc lý tưởng, Nestlé Việt Nam trở thành điểm dừng chân hấp dẫn và đáng mơ ước đối với các tài năng trẻ.

Theo số liệu từ Nestlé Việt Nam, hiện tại có 81% nhân sự công ty thuộc thế hệ Gen Y và Z, ngoài ra những người trẻ hai thế hệ này cũng chiếm tới 67% nhân sự cấp quản lý làm việc tại đây. Có thể thấy rằng, Nestlé vẫn luôn là điểm dừng chân lý tưởng và hấp dẫn hàng đầu đối với nhân tài trẻ.

Vừa qua, Nestlé Việt Nam tiếp tục ghi dấu thành tích lần thứ 5 liên tiếp lọt top 3 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, theo kết quả khảo sát do công ty Anphabe thực hiện dựa trên ý kiến của hơn 57.000 người đi làm trên toàn quốc.

Ngày 22.11, Nestlé Vietnam giành được 2 giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Vietnam HR Awards năm 2022, cho 2 hạng mục quan trọng: Chiến lược Sức khỏe toàn diện; và Chiến lược Nhân tài (Hoạch định nguồn nhân lực và chính sách lương, thưởng, phúc lợi). Đây là ghi nhận cho những chiến lược nhân sự sáng tạo. Tại Nestlé, sự phát triển toàn diện của người lao động là ưu tiên hàng đầu và là nền tảng cốt lõi dẫn đến sự phát triển bền vững của công ty.

Bên cạnh đó, công ty cũng vinh dự là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) duy nhất nhận được bằng khen từ Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội, với danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2022. Có thể nói rằng, những công nhận này góp phần khẳng định vị thế nhà tuyển dụng và môi trường làm việc hàng đầu Việt Nam của Nestlé.

Không ngần ngại trao quyền cho người trẻ

Bà Trương Bích Đào, Giám đốc Nhân sự tại Nestlé Việt Nam khẳng định: “Đối với Nestlé Việt Nam, nhân viên chính là tài sản có giá trị nhất. Đó là lý do tại sao công ty muốn đảm bảo rằng mỗi nhân viên của công ty đều có cơ hội đóng góp, phát triển và thăng tiến lâu dài tại Nestlé”. Dù sở hữu lực lượng nhân sự đông đảo, Nestlé luôn nỗ lực tạo động lực cho tất cả nhân viên của mình, đánh giá cao giá trị và tiềm năng của mỗi người, không phân biệt chủng tộc, dân tộc, giới tính, quốc tịch, tôn giáo, tuổi tác và những khác biệt khác.

 
Đối với Nestlé Việt Nam, nhân viên chính là tài sản quý giá nhất. Ảnh Nestlé

Một trong những nét văn hoá đặc trưng ở Nestlé là Tôn trọng sự khác biệt, được thể hiện rõ nét qua khía cạnh trao quyền cho nhân viên. Nestlé tạo nên những chính sách mang lại cơ hội thăng tiến không ràng buộc thâm niên hay cấp bậc; văn hóa thử nghiệm và sáng tạo giúp nhân viên bứt phá khỏi giới hạn của bản thân; mở ra các chương trình huấn luyện, cố vấn và đào tạo chuyên sâu kết hợp kế hoạch luân chuyển phòng ban hoặc môi trường làm việc quốc tế.

“Ở Nestlé, câu chuyện nhân viên người Việt Nam có cơ hội làm việc tại trụ sở Tập đoàn Nestlé hay tại các văn phòng, nhà máy của Nestlé tại các nước khác không còn xa lạ. Chính những nhân viên này sau thời gian làm việc tại nước ngoài đã quay trở lại Việt Nam và nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt.” - Bà Trương Bích Đào cho biết.

 
Nestlé Việt Nam liên tiếp ghi dấu những thành tích ấn tượng. Ảnh Nestlé

Nhờ yếu tố này, các nhân sự trẻ luôn tìm thấy cơ hội cùng những điều kiện thuận lợi nhất để phát triển và thể hiện năng lực bản thân khi làm việc tại Nestlé. Bên cạnh đó, với thông điệp ‘The Nest Of Choice"- "Tổ Ấm Thứ Hai Cho Nhân Viên", nhân viên Nestlé cũng được trải nghiệm một môi trường mang tính gắn kết và gần gũi, hưởng những chế độ đãi ngộ - an sinh tối ưu đảm bảo cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Nhờ vậy, thế hệ trẻ tại Nestlé sẵn sàng cống hiến, gắn bó và sát cánh dài lâu cùng đội ngũ tận tâm của công ty.

Nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài vì một Việt Nam hạnh phúc

Đối với Nestlé, việc trao cơ hội cho thế hệ trẻ không chỉ nhằm mục tiêu phát triển đội ngũ nhân sự chất lượng cao cho riêng công ty. Nestlé hiểu rằng sự phát triển của mỗi nhân viên sẽ góp phần xây dựng tương lai khỏe mạnh, hạnh phúc hơn cho người Việt Nam, mang tới họ cơ hội thụ hưởng, tiếp cận những giải pháp chăm sóc sức khỏe cải tiến trên nền tảng khoa học.

 
Nestlé Việt Nam duy trì những chính sách nuôi dưỡng và thúc đẩy tài năng trẻ trong nhiều năm qua. Ảnh Nestlé

Giám đốc Nhân sự của Nestlé Việt Nam bày tỏ: “Đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam đi cùng với mở rộng đầu tư lâu dài và bền vững trong sản xuất là một trong những cam kết của chúng tôi”. Suốt nhiều năm qua, Nestlé Việt Nam duy trì những chính sách nuôi dưỡng và thúc đẩy tài năng trẻ. Được biết, trong 2022, công ty đã đầu tư 17 tỷ đồng cho hoạt động tập huấn, đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho người lao động.

Ngoài việc bồi đắp nguồn lực nhân sự sẵn có, Nestlé còn chú trọng tạo cơ hội việc làm và đào tạo cho các bạn trẻ khắp đất nước thông qua các chương trình thường niên như “Quản trị viên tập sự” hay “Thắp sáng tài năng Việt”. Tại đây, các sinh viên đại học sắp hay mới ra trường sẽ được trải nghiệm thực tiễn, đào tạo kỹ năng qua công việc thực tế, từ đó nâng cao tay nghề và kiến thức chuyên môn, sẵn sàng đảm nhiệm những vị trí lãnh đạo trong tương lai.

 
Nestlé chú trọng việc tạo cơ hội nghề nghiệp cho tài năng trẻ, đặc biệt nguồn nhân lực địa phương. Ảnh Nestlé

Chia sẻ về những công nhận từ các tổ chức, cơ quan của Chính phủ dành cho Nestlé Việt Nam, bà Trương Bích Đào cho biết: “Sự ghi nhận này là động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực trong việc xây dựng một môi trường làm việc tối ưu cho người lao động để họ phát huy tối đa năng lực, hưởng chế độ đãi ngộ tương xứng với những đóng góp cho công ty và sẵn sàng chung tay với công ty trong hành trình đầu tư lâu dài, phát triển bền vững tại Việt Nam”.

Có thể nói rằng, trong suốt hơn 25 năm qua, Nestlé Việt Nam đã tạo dựng thành công môi trường làm việc, mà ở đó nhân viên có thể phát huy tối đa tiềm năng của bản thân và góp phần xây dựng tương lai khỏe mạnh, hạnh phúc hơn cho người Việt Nam.

Thu Hà