Trân trọng sự cống hiến của người lao động

PHƯƠNG NGÂN |

Sự cống hiến của người lao động (NLĐ) là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Do đó, nhiều doanh nghiệp luôn chú trọng chăm lo cho NLĐ, điển hình như Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú, TP Thủ Đức, TPHCM.

Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú tổ chức hội thao cho CNVCLĐ được vui chơi và rèn luyện sức khỏe. Ảnh: DN cung cấp

Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú tổ chức hội thao cho CNVCLĐ được vui chơi và rèn luyện sức khỏe. Ảnh: DN cung cấp

Trải qua 57 năm hình thành và phát triển, Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú (Tổng Công ty Phong Phú) không ngừng lớn mạnh về mọi mặt.

Từ năm 2003 đến nay, Tổng Công ty Phong Phú đã có những bước phát triển vượt bậc về doanh thu, tốc độ tăng trưởng, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ,… và hiện không ngừng đổi mới, phát triển lớn mạnh, liên tục giữ vững vị thế hàng đầu Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Song song với hoạt động sản xuất, Tổng Công ty Phong Phú luôn chăm lo cho NLĐ tại doanh nghiệp. Theo bà Lê Thị Hoàng Trang - Chủ tịch Công đoàn kiêm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phong Phú, doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, bên cạnh yếu tố tài chính, hoạch định mục tiêu chiến lược kinh doanh đúng đắn thì yếu tố con người là quan trọng nhất. Nhờ vào sự cống hiến của NLĐ, Tổng Công ty Phong Phú mới vững vàng ở vị trí là một doanh nghiệp mạnh như hiện nay.

“Chính NLĐ đã giúp Tổng Công ty Phong Phú đạt được hiệu quả kinh doanh tốt trong nhiều năm liên tục. Thương hiệu khăn bông Mollis của Tổng Công ty Phong Phú 8 lần liên tiếp được vinh danh là thương hiệu quốc gia Việt Nam. Trong 2 năm 2021 - 2022, giai đoạn khó khăn nhất đối với nhiều doanh nghiệp do ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, nhưng Tổng Công ty Phong Phú vẫn là Top doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam có kết quả kinh doanh tốt nhất với tỉ lệ chia cổ tức liên tục đạt 30%” - bà Lê Thị Hoàng Trang chia sẻ.

Trong thời gian qua, Tổng Công ty Phong Phú không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, góp phần tạo việc làm ổn định cho hơn 2.500 lao động, với mức thu nhập bình quân 11,54 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh việc thực hiện tốt các chế độ chính sách của Nhà nước, quy định của pháp luật đối với NLĐ, Tổng Công ty Phong Phú còn nghiên cứu cách thức chi trả lương, thưởng hợp lý và công bằng cho NLĐ theo cơ chế thị trường. Đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho NLĐ khi tình hình đơn hàng có nhiều biến động theo xu hướng giảm mạnh, từng bước cải thiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ.

Việc quan tâm, chăm lo cải thiện bữa ăn giữa ca cho NLĐ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đúng định lượng cũng là vấn đề quan trọng Tổng Công ty Phong Phú luôn quan tâm.

Từ tháng 4.2022, Tổng Công ty Phong Phú đã thực hiện điều chỉnh trị giá suất ăn cho NLĐ từ 20.000 đồng/suất thành 22.000 đồng/suất (đối với suất ăn bồi dưỡng độc hại là 26.000 đồng/suất). Từ tháng 7.2023, Tổng Công ty Phong Phú đã thống nhất chi bổ sung suất ăn sáng cho NLĐ tương ứng 8.000 đồng/suất/người/ngày công.

Những công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo cũng được Tổng Công ty Phong Phú tổ chức thăm hỏi, động viên. Bên cạnh đó, hàng năm, doanh nghiệp còn xem xét giải quyết cho công nhân mượn tiền (không tính lãi) để đóng học phí cho con đi học. Các chế độ, chính sách, phúc lợi chăm lo NLĐ được thực hiện đầy đủ, cao hơn luật với các thiết chế như chung cư, nhà trẻ, sân bóng đá mini, siêu thị… vận hành hiệu quả cho đoàn viên, NLĐ thụ hưởng…

Không chỉ chăm lo cho NLĐ, Tổng Công ty Phong Phú còn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo con NLĐ như chương trình liên hoan học sinh giỏi nhân dịp 1.6 với nhiều hoạt động vui chơi bổ ích và tặng quà cho các cháu; trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các cháu là con em công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập khá, giỏi, mỗi suất 5 triệu đồng.

PHƯƠNG NGÂN