Hết lòng chăm lo người lao động, doanh nghiệp thu nhiều lợi ích

PHƯƠNG NGÂN |

“Việc hết lòng chăm lo cho người lao động (NLĐ) đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đó là sự ổn định, toàn tâm cho công việc, là sự nỗ lực, cống hiến và đồng hành” - bà Nguyễn Thị Liên - Phó Tổng Giám đốc PPJ Group - chia sẻ.

Công nhân PPJ Group tham gia cuộc thi thợ giỏi ngành May. Ảnh: DN cung cấp
Công nhân PPJ Group tham gia cuộc thi thợ giỏi ngành May. Ảnh: DN cung cấp

Chỉ trong vòng 5 năm từ khi thành lập (năm 2007), năm 2012, Công ty Cổ phần Quốc tế Phong Phú (nay là Tập đoàn PPJ Group - PPJ Group), TP Thủ Đức, TPHCM, đã thành lập thêm nhiều nhà máy, chi nhánh tại các tỉnh, thành phố: Long An, Đà Nẵng, Nha Trang và Quảng Trị. Đây là giai đoạn PPJ Group có những bước chuyển mình quan trọng về chất và lượng, với doanh thu tăng trưởng đột phá so với giai đoạn đầu thành lập.

Đến năm 2022, PPJ Group đã đạt được những thành tựu đáng tự hào: Trở thành nhà cung ứng chiến lược của nhiều nhãn hàng uy tín trên thế giới; duy trì hoạt động của 30 chi nhánh, nhà máy tại 12 tỉnh thành trên cả nước; tạo công ăn việc làm cho hơn 17.000 NLĐ.

Theo bà Nguyễn Thị Liên - Phó Tổng Giám đốc PPJ Group - doanh nghiệp luôn xác định nhân sự là vốn quý và là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp luôn quan tâm chăm sóc NLĐ cả về vật chất và tinh thần với nhiều hoạt động chăm lo như tổ chức ăn trưa miễn phí, trợ cấp cho công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, quà tặng vào các ngày lễ, sinh nhật, cưới hỏi… Bữa ăn ca của NLĐ luôn được đảm bảo vệ sinh và chất lượng với giá trị 24.000 đồng/người.

Bên cạnh đó, PPJ Group luôn duy trì các chế độ phúc lợi như: Phụ cấp đi lại 15.000 đồng/người/ngày công; phụ cấp chuyên cần; nuôi con nhỏ; các khoản thưởng Tết và thưởng năng suất. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tổ chức cho NLĐ đi nghỉ mát hằng năm và khen thưởng cho con em NLĐ học giỏi, cũng như trao quỹ học bổng; tổ chức trung thu cho con em NLĐ...

Trong thời gian qua, PPJ Group tiếp tục duy trì hoạt động của Quỹ vượt khó, Quỹ chống dột nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn được mượn tiền không tính lãi, hỗ trợ một phần cho con em cán bộ, công nhân viên được đến trường, giúp cán bộ, công nhân viên có điều kiện sửa chữa, chống dột trong mùa mưa.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19, doanh nghiệp vẫn đảm bảo thu nhập cho NLĐ; triển khai gói hỗ trợ bữa ăn cho 3.230 đoàn viên, NLĐ làm việc theo mô hình 3 tại chỗ và gói an sinh của Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam cho 7.898 cán bộ đoàn viên, NLĐ tại các đơn vị trong hệ thống…

“Trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế trong nước và toàn cầu, chúng tôi luôn tìm mọi giải pháp ưu tiên đảm bảo ổn định việc làm và cuộc sống cho NLĐ. Đa dạng hóa các dòng hàng, chấp nhận những đơn hàng nhỏ lẻ, lợi nhuận không cao là những giải pháp mà chúng tôi đảm bảo việc làm cho NLĐ. Việc hết lòng chăm lo cho NLĐ đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đó là sự ổn định, toàn tâm cho công việc, là sự nỗ lực, cống hiến và đồng hành” - bà Nguyễn Thị Liên nói.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, định kỳ, doanh nghiệp còn triển khai tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể công nhân lao động về pháp luật lao động, bình quân hằng năm tổ chức đào tạo cho hơn 5.000 lao động tại các chi nhánh, nhà máy tham gia. Thông qua công tác tuyên truyền giáo dục góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng mọi mặt và đời sống văn hóa tinh thần cho NLĐ...

PHƯƠNG NGÂN