Cty TNHH Nestlé Việt Nam: Con người là trọng tâm, tài sản quý giá nhất

Hà Anh Chiến |

Tại Công ty TNHH Nestlé Việt Nam (Đồng Nai), người lao động luôn được công ty quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần, với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú.
 
 

Ngoài ra, công ty còn đẩy mạnh hoạt động thi đua và khen thưởng dành cho các sáng kiến về đổi mới và sáng tạo, các gương điển hình tiên tiến trong công ty.

Theo đó, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở của Công ty luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú hằng năm như hoạt động văn nghệ, thể thao, tham quan du lịch, ngày 8.3, ngày phụ nữ Việt Nam 20.10, Quốc tế thiếu nhi, Trung thu...

Ngoài ra còn có các hoạt động thăm hỏi đoàn viên công đoàn khó khăn hằng năm, thăm đoàn viên công đoàn ốm đau, ma chay, cưới hỏi, giúp đỡ gia đình, con công đoàn viên bệnh hiểm nghèo, chương trình xã hội, chia sẻ với cộng đồng; tổ chức tuyên dương con cán bộ công nhân viên học giỏi…

Công đoàn đã tham gia giám sát việc thực hiện thỏa ước lao đông tập thể và thực hiện pháp luật lao động về hợp đồng lao động, luật bảo hiểm xã hội đối với người lao động.

Bên cạnh các hoạt động công đoàn đa dạng và phong phú, công ty còn đẩy mạnh hoạt động thi đua và khen thưởng dành cho các sáng kiến về đổi mới và sáng tạo, các gương điển hình tiên tiến trong công ty, tiêu biểu là Giải thưởng Cải tiến (Nestlé Innovation Awards) và Chương trình Gương mặt nhân viên tiêu biểu (SparkYouWay Awards).

Công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người lao động tích cực tham gia phong trào thi đua lao động sản xuất; phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng các sáng kiến, cải tiến vào dây chuyền sản xuất, nâng cao hàm lượng công nghệ, tăng năng suất lao động và tham gia công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh trật tự, tài sản Công ty.

Đại diện Công ty cho biết: Với Nestlé, con người là tài sản quý giá nhất và là trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh của công ty, không chỉ là nhân viên trực tiếp của công ty mà gồm cả nhân viên của đối tác trong chuỗi cung ứng của chúng tôi. Sức khỏe và sự an toàn của người lao động luôn được công ty đặt lên hàng đầu, đồng thời công ty luôn tạo dựng một môi trường làm việc cạnh tranh và nhiều cơ hội thăng tiến cho nhân viên.

Theo đó, Nestlé là nơi mỗi một cá nhân nhân viên có thể phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, là nơi mang lại cho mỗi một nhân viên niềm tự hào khi được sát cánh với một đội ngũ nhân viên xuất sắc, với những lãnh đạo tận tâm và những thành viên không ngừng vươn lên. 

Nổi bật trong chính sách nhân sự là việc cam kết đào tạo đội ngũ lãnh đạo người Việt. Hiện nay, tỉ lệ người Việt Nam chiếm 30% trong ban lãnh đạo công ty, chiếm 87% ở vị trí quản lý cấp cao và 99% ở vị trí quản lý cấp trung. 

Công tác tập huấn, đào tạo nâng cao tay nghề và chuyên môn cho lưc lượng lao động cũng luôn được công ty chú trọng phát triển, là một phần vô cùng quan trọng trong hoạch định chiến lược kinh danh của công ty, đặc biệt là trong chiến lược xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế thừa.

 
 
 
Hà Anh Chiến