Công ty CP Tiên Hưng: Đảm bảo việc làm, thu nhập thường xuyên cho công nhân

Linh Nguyên |

Công ty Cổ phần Tiên Hưng (Hưng Yên) hiện có 4.300 cán bộ, công nhân viên. 100% cán bộ, công nhân viên được ký hợp đồng lao động và tham gia BHXH và BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp.

Công ty Cổ phần Tiên Hưng được thành lập tháng 6 năm 2007, tiền thân là một xí nghiệp thành viên của Tổng Công ty Cổ phần May Hưng Yên (doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hoá), chuyên sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu hàng may mặc sang thị trường Mỹ, Nhật Bản…

Một trong những “bí quyết” để những năm gần đây Công ty có sự tăng trưởng là sự cố gắng vượt bậc của cán bộ công nhân viên Công ty tích cực tìm kiếm thị trường trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Công ty chú trọng chăm lo cho NLĐ, trong đó đảm bảo việc làm và thu nhập thường xuyên cho NLĐ. Công ty liên tục cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, thu nhập năm 2021 tăng 111% so với năm 2020.

Ngoài việc được duy trì bữa ăn ca có chất lượng tiêu chuẩn trên 15.000 đồng/bữa, tổ chức uống sữa, nước ngọt  vào mùa hè với số tiền trên 900 triệu đồng, NLĐ còn được đảm khám sức khỏe định kỳ mỗi năm 2 lần để phát hiện, điều trị bệnh kịp thời. NLĐ cũng hết sức yên tâm vì công ty hỗ trợ kinh phí cho NLĐ là nữ có con trong độ tuổi mẫu giáo 150.000 đồng/tháng/cháu; hỗ trợ tiền xăng xe đi lại cho toàn thể cán bộ công nhân viên 12.000 đồng/công và chi tiền tham quan nghỉ mát 1 triệu đồng/người, đồng thời được trang bị bảo hộ lao động đồng phục cho Cán bộ Công nhân viên bình quân 300.000 đồng/người/năm…

NLĐ Công ty Cổ phần Tiên Hưng yên tâm làm việc vì được doanh nghiệp và CĐ chăm lo. Ảnh: CĐCC
NLĐ Công ty Cổ phần Tiên Hưng yên tâm làm việc vì được doanh nghiệp và CĐ chăm lo. Ảnh: CĐCC

Xác định vai trò quan trọng cũng như hiệu quả hoạt động của tổ chức CĐ, Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc công ty hết sức quan tâm, tạo mọi điều kiện để CĐ hoạt động. Để góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp và tăng thu nhập cho NLĐ, CĐ tổ chức phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Nhiều sáng kiến đựơc áp dụng trong sản xuất, nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm và thu nhập cho NLĐ. Mỗi năm có hàng trăm sáng kiến cải tiến được áp dụng làm lợi trên 3,5 tỉ đồng.

Từ năm 2017 đến nay Công ty Cổ phần Tiên Hưng nhận được nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Trong đó Huân chương Lao Động hạng Nhất, Nhì; Cờ thi đua của các bộ, ban, ngành, UBND tỉnh Hưng Yên… Công ty cũng đã được CĐ, Tập đoàn, Hiệp hội Dệt may Việt Nam bình chọn xếp hạng DN tiêu biểu vì NLĐ.

Linh Nguyên