Công đoàn cơ sở mang lại nhiều hiệu quả trong lao động sản xuất

ĐẠI LONG |

Vinh dự được vinh danh trong Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2023, Công ty TNHH FWKK Việt Nam thêm một lần nữa khẳng định, việc phát huy tốt vai trò tổ chức Công đoàn cơ sở đã mang lại nhiều hiệu quả trong hoạt động lao động sản xuất.

Công đoàn Công ty TNHH FWKK Việt Nam tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đại Long
Công đoàn Công ty TNHH FWKK Việt Nam tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đại Long

Được thành lập tháng 6.2017 với số công nhân lao động ban đầu là 82 người, đến nay Công ty TNHH FWKK Việt Nam (đóng trên địa bàn xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đang có hơn 2.000 lao động, lương bình quân từ 8 - 9 triệu đồng/người/tháng.

Thời điểm xảy ra dịch COVID-19, doanh nghiệp đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn đưa ra nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo duy trì việc làm ổn định và đảm bảo các chế độ chính sách cho người lao động.

Bên cạnh thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh, doanh nghiệp đã nhận thêm các đơn hàng gia công khẩu trang để tạo việc làm cho cán bộ công nhân viên, duy trì công việc không để tình trạng ngưng việc, chờ việc.

Theo ông Nguyễn Khắc Trí, Chủ tịch Công đoàn công ty, trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay, ngoài dành tặng những phần quà ý nghĩa cho người lao động, công ty quyết định cho toàn bộ người lao động được nghỉ lễ trọn vẹn mà không tăng ca.

Chính sự quan tâm, chăm lo chu đáo của Ban lãnh đạo đã khiến người lao động không chỉ gắn bó, coi đây là ngôi nhà thứ 2 mà còn tích cực nghiên cứu đưa ra các giải pháp sáng kiến kỹ thuật làm lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

“Công đoàn công ty thường xuyên phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc triển khai tặng quà cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức khám sức khỏe miễn phí, chăm sóc nha khoa và khám bệnh nghề nghiệp miễn phí cho người lao động. Ngoài ra, công đoàn cơ sở còn tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, tham quan du lịch... nhằm khích lệ tinh thần cho cán bộ công nhân viên hăng say lao động sản xuất” - ông Nguyễn Khắc Trí chia sẻ.

Qua khảo sát, 100% người lao động làm việc tại FWKK Việt Nam có hợp đồng lao động; được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ theo đúng quy định của Nhà nước. Công ty có tiền hỗ trợ con nhỏ 100.000 đồng/con và cả hai bố mẹ đều được hưởng; tiền hỗ trợ xăng xe 300.000 đồng/tháng; chuyên cần 300.000 đồng; hỗ trợ tiền ăn 20.000 đồng/suất...

Không chỉ vậy, doanh nghiệp còn bố trí nhà ăn với không gian rộng, quy mô 3.000 công nhân viên. Doanh nghiệp đã ký hợp đồng lao động với đơn vị cung ứng suất ăn, hằng ngày kiểm tra thường xuyên chất lượng thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 100% cán bộ công nhân viên đều ăn trưa tại nhà ăn với thực đơn đa dạng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chị Trần Thị Thuý (công nhân) cho biết, đã làm việc tại công ty 6 năm nay.

“Từ khi vào làm trong công ty, tôi rất yên tâm làm việc. Công ty trả lương đầy đủ, đúng hạn, chưa bao giờ công nhân bị nợ lương” - chị Thuý tâm sự.

Trong khi đó, theo công nhân Hoàng Thị Hà, ngoài được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ lao động theo quy định, xưởng làm việc luôn có điều hòa, quạt gió, đảm bảo môi trường thoáng mát.

“Với thu nhập ổn định, chế độ phúc lợi tốt, người lao động được quan tâm chu đáo đến đời sống vật chất tinh thần, chúng tôi mong muốn được gắn bó lâu dài với công ty” - chị Hà bày tỏ.

ĐẠI LONG