Chăm lo Mái ấm Công đoàn giúp đồng đội yên tâm công tác

HÀ ANH CHIẾN |

Để giúp người lao động yên tâm công tác, hằng năm, Công ty TNHH MTV Sơn Hải Âu, đã triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn - Nghĩa tình đồng đội”.

Chương trình “Mái ấm công đoàn - Nghĩa tình đồng đội” được công ty tổ chức hằng năm đã hỗ trợ cho nhiều người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm công tác. Ảnh: Hà Anh Chiến
Chương trình “Mái ấm công đoàn - Nghĩa tình đồng đội” được công ty tổ chức hằng năm đã hỗ trợ cho nhiều người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm công tác. Ảnh: Hà Anh Chiến

Giúp đồng đội có tổ ấm riêng

Tháng 8.2023 vừa qua, Công ty TNHH MTV Sơn Hải Âu - Tổng Công ty Ba Son - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, chuyên sản xuất sơn tàu biển và sơn công nghiệp, vừa tổ chức bàn giao “Nhà đồng đội” cho trung uý Hoàng Minh Công. Những năm qua vợ chồng trung uý Công ở nhờ nhà bố mẹ, chưa có điều kiện xây nhà.

Thấu hiểu những khó khăn của gia đình đồng chí Công, công ty đã đề nghị và được Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng trích từ Quỹ “Vì người nghèo” để giúp gia đình đồng chí Công có tổ ấm của riêng mình. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 55m2 tại xã Phước Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Trong quá trình xây dựng nhà, công ty và các cơ quan đoàn thể địa phương, người thân còn hỗ trợ thêm về vật chất, ngày công.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, thượng tá Đoàn Hữu Hiền - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công ty - chia sẻ: “Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tấm lòng, tình cảm, sự cảm thông, chia sẻ của tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ công ty nói riêng và của Quỹ “Vì người nghèo” nói chung. Qua đó, mong muốn trung uý quân nhân chuyên nghiệp Hoàng Minh Công và gia đình vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của quân đội”.

Được biết, đây là chương trình “Mái ấm Công đoàn - Nghĩa tình đồng đội” được công ty tổ chức hằng năm đã hỗ trợ cho nhiều người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm công tác.

Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động

Tháng 7.2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở công ty đã phối hợp tổ chức nghỉ dưỡng cho toàn thể cán bộ, nhân viên, lao động và người thân tại TP Phan Thiết - Mũi Né.

Việc tổ chức nghỉ mát hằng năm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động là một trong những hoạt động thường niên mà công ty luôn quan tâm, chú trọng nhằm mang lại niềm vui, những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng, là cơ hội để các thành viên trong mái nhà chung Công ty Sơn Hải Âu giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Đồng thời, đây cũng là dịp nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, bù đắp những nỗ lực, phấn đấu của tất cả mọi người trong công việc và còn nhằm kết nối tinh thần đoàn kết, tạo nên một tập thể vững mạnh cho công ty.

Ngoài ra, công ty cũng phối hợp với Công đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo sức khỏe cho người lao động. Thực hiện đúng các chế độ chính sách hiện hành liên quan đến người lao động. Tổ chức thăm hỏi chu đáo đoàn viên và người thân khi ốm đau hoặc gia đình đoàn viên có việc hiếu hỉ.

Thường xuyên chăm lo đến các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động vì trẻ em”, tặng quà cho con em cán bộ công nhân viên nhân dịp Tết Thiếu nhi 1.6 và có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Tổ chức hoạt động Tết Sum vầy hằng năm bảo đảm quà tết cho 100% CBCNV, tổ chức các hoạt động vui xuân, thăm hỏi đoàn viên công đoàn, người lao động không có điều kiện về quê, ở lại đón Tết đầm ấm, vui tươi, mang dấu ấn công đoàn…

Tổ chức mua sắm trang bị bảo hộ lao động đúng quy cách và chất lượng ngày càng nâng lên góp phần bảo đảm an toàn lao động và sức khoẻ người lao động. Duy trì nền nếp, chất lượng bữa ăn ca, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức khám sức khoẻ tổng quát cho 100% CBCNV…

HÀ ANH CHIẾN