Biết ơn người lao động, doanh nghiệp được đền đáp

NGỌC LÊ |

Công ty Cổ phần Sài Gòn Food là doanh nghiệp có hơn 2.000 lao động, chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thủy hải sản đông lạnh, thực phẩm chế biến. Thời gian qua, Ban Giám đốc công ty đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức được nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Food tổ chức nhiều hoạt động cho người lao động. Ảnh: Công ty cung cấp

Công ty Cổ phần Sài Gòn Food tổ chức nhiều hoạt động cho người lao động. Ảnh: Công ty cung cấp

Biết ơn sự đóng góp của người lao động

Chăm sóc người lao động là hoạt động luôn được Công ty Cổ phần Sài Gòn Food chú trọng.

Bà Trần Thị Kiều Oanh - Giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phần Sài Gòn Food - cho biết, có 3 lý do để Ban lãnh đạo công ty ưu tiên chăm sóc người lao động: Quan điểm chủ đạo của công ty là “đội ngũ nhân lực rất quý giá đối với sự tồn tại và phát triển của công ty”; Ban lãnh đạo công ty luôn trao trọn niềm tin, tình yêu thương và đặc biệt biết ơn mọi sự đóng góp của người lao động dành cho công ty; Phần lớn lực lượng lao động của công ty đến từ vùng quê còn nhiều khó khăn, do vậy mọi sự quan tâm chăm sóc của công ty là rất cần thiết và thực sự quý giá đối với họ.

“Công ty đã may mắn sở hữu đội ngũ nhân lực có tâm, rất gắn kết và luôn đồng hành cùng với công ty trong mọi hoàn cảnh. Giai đoạn khó khăn do dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế vừa qua, người lao động rất gắn bó và đóng góp nhiều sáng kiến cùng việc thực hành tiết kiệm đến nay đã mang lại kết quả ngoài mong đợi cho công ty.

Nhờ vậy, nguồn nhân lực công ty hiện đang được đảm bảo tốt và sẵn sàng đón đầu việc tăng quy mô sản xuất do đơn hàng tăng trở lại” - bà Trần Thị Kiều Oanh chia sẻ.

Mặc dù công ty gặp khó khăn về ngân sách trong giai đoạn thị trường tiêu thụ chậm, doanh thu chưa đạt mục tiêu, nhưng vẫn đảm bảo thu nhập bình quân 7,6 triệu đồng/tháng cho công nhân. Ngoài ra, còn có các khoản hỗ trợ thêm như tiền cơm giữa ca (25.000 đồng/suất), chuyên cần (200.000 đồng/tháng), đi lại (500.000 đồng/người/tháng), nhà trọ (430.000 đồng/tháng)…

Nỗ lực chăm lo cho người lao động

Công ty Cổ phần Sài Gòn Food cho rằng, “sức khỏe - an toàn - việc làm ổn định, lương cao” là những vấn đề người lao động đặc biệt quan tâm nên công ty luôn hướng đến việc chăm sóc tốt nhất các mong đợi này qua việc xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc cho người lao động.

Bà Phạm Thị Hồng Hà - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Sài Gòn Food - cho biết: “Công ty có nhiều phúc lợi cho người lao động. Trong đó, nổi bật như các hoạt động chăm lo cho người lao động bị bệnh hiểm nghèo với mức tiền 3 triệu đồng/tháng (tuỳ theo hoàn cảnh), có các hoạt động đá bóng, thể thao cho người lao động vào dịp cuối tuần”.

Hằng năm, Công ty Cổ phần Sài Gòn Food tổ chức xe giường nằm chất lượng cao đưa đón miễn phí người lao động về quê đón Tết với kinh phí hơn 1 tỉ đồng.

Những năm gần đây, mức thưởng Tết bình quân của người lao động là 2 tháng lương (khoảng 16 triệu đồng/người). Công nhân tay nghề cao và đạt các danh hiệu thi đua được thưởng gần 2,5 tháng lương, tương đương gần 30 triệu đồng.

Đồng thời, để nâng cao tay nghề cho người lao động phía công đoàn và ban lãnh đạo công ty đã phối hợp với Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ tổ chức lớp bồi dưỡng chế biến thủy sản tại doanh nghiệp.

“Công đoàn Công ty Cổ phần Sài Gòn Food luôn phối hợp với công đoàn cơ sở để thực hiện các hoạt động chăm lo cho người lao động. Nhìn chung người lao động được chăm lo tốt không để xảy ra tình trạng tranh chấp, đình công của người lao động” - bà Nguyễn Thị Thùy - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn các khu chế xuất - Công nghiệp TPHCM cho biết.

NGỌC LÊ