Dành 3,9ha đất để xây thiết chế công đoàn

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ (thứ 3 từ phải sang) cùng lãnh đạo tỉnh và CNLĐ tại hội nghị. Ảnh: V.L
Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ (thứ 3 từ phải sang) cùng lãnh đạo tỉnh và CNLĐ tại hội nghị. Ảnh: V.L

Hiệp hội Văn hóa – Du lịch Công đoàn Việt Nam đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2019 -2024). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Vũ Thế Bình – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam…và 48/60 đơn vị thành viên, 89 đại biểu chính thức/120 đại biểu triệu tập.

Tại Đại hội, các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch đã trình bày các báo cáo: báo cáo tổng kết hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ II và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hiệp hội, báo cáo hoạt động của Ban Kiểm tra và báo cáo hoạt động tài chính của Hiệp hội nhiệm kỳ II.

Đại hội đã sôi nổi thảo luận và nhất trí với đánh giá của Ban Chấp hành Hiệp hội những việc đã làm được và chưa làm được của Hiệp hội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Một số những việc làm được trong nhiệm kỳ II: thường xuyên kiện toàn và củng cố bộ máy tổ chức của Hiệp hội. Tổ chức thành công các cuộc tập huấn và hội thảo chuyên đề, bước đầu thực hiện tốt chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn và người lao động, tổ chức thành công hội chợ ẩm thực năm 2016…

Các đơn vị Khối Văn hóa duy trì tốt các hoạt động nghiệp vụ của các câu lạc bộ. Hoạt động tổ chức “Vinh quang Việt Nam”, “Tết sum vầy”, “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát”, “Tuyển dụng công nhân giỏi, sáng kiến, sáng tạo”, “Tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn”.

Đại hội thống nhất một số chương trình công tác nhiệm kỳ III như tiếp tục củng cố bộ máy tổ chức của Hiệp hội; phối hợp với Tổng Liên đoàn xây dựng các đơn vị thành viên tinh gọn, đồng bộ, thống nhất, có cơ cấu hợp lý, năng lực tự chủ và quản trị tiên tiến, phù hợp với điều kiện thực tế… Hiệp hội tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, vận dụng nhiều hình thức đào tạo phong phú, tổ chức hội thi tay nghề, thi hướng dẫn viên giỏi…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Khang ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của các đơn vị thành viên Hiệp hội, đồng thời lưu ý các đơn vị chưa phát huy lợi thế của mình, hoạt động chưa hiệu quả, thua lỗ…

Thời gian tới, Hiệp hội cần tập trung một số nội dung, trong đó cần đổi mới mô hình hoạt động trong bối cảnh có sự cạnh tranh của các đơn vị cùng chức năng, bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động; Xem xét và rà soát các đơn vị sự nghiệp và đơn vị kinh tế để phù hợp với tình hình hiện nay.

Đối với các đơn vị kinh tế cần tập trung tái cấu trúc, ứng dụng công nghệ, nâng cao năng lực kinh doanh theo tinh thần Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị; Chú ý vấn đề tài chính công đoàn, phát huy tối đa nguồn thu tài chính và tài sản công đoàn; Xây dựng, củng cố các đơn vị thành viên Hiệp hội vững mạnh.

Đối với các đơn vị văn hoá, cần củng cố mô hình và đổi mới hoạt động tiến tới thực hiện theo hướng tự chủ, xã hội hóa, nâng cao vai trò của các đơn vị trong tình hình mới; Hoạt động của các đơn vị văn hóa là chiếc cầu nối trong công tác tuyên truyền quảng bá hoạt động công đoàn. Chú ý đối tượng là công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất; Phát huy vai trò của Hiệp hội, duy trì và phát triển chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn và người lao động.

Ban chấp hành khoá III
Ban chấp hành khoá III

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ III (2019 – 2024) gồm 21 đồng chí, 07 đồng chí trong Ban Thường vụ, đồng chí Trần Thị Mai Hương – Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ II tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ III.

B.C.Đ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *