Tạo sự gắn kết giữa đoàn viên, người lao động

KIỀU VŨ |

Hà Nội – Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội đang trực tiếp chỉ đạo 41 Công đoàn cơ sở với trên 5.000 công nhân, viên chức, lao động. Công đoàn ngành đã triển khai nhiều phong trào không chỉ để đẩy mạnh thi đua mà còn tạo sự gắn kết những đoàn viên, người lao động.

Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội đã tích cực đổi mới phương pháp hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế của ngành và Công đoàn cơ sở; phát động và đăng ký thi đua ngay từ đầu năm tạo không khí thi đua toàn ngành. Phương châm này được cụ thể hoá trong quá trình tổ chức các hội thi phù hợp với đặc thù ngành nghề, đặc thù sản xuất, kinh doanh và hoạt động của các đơn vị. Nhờ vậy, các hội thi ngay khi được phổ biến rộng đều đã thu hút sự tham gia hưởng ứng đoàn viên, người lao động trong ngành.

Gần đây nhất là Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe môtô giỏi - An toàn năm 2023”. Vì tính thiết thực và phù hợp công việc nên Hội thi nhận được sự tham gia của nhiều người hơn mọi năm. Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe ôtô công nghệ Hà Nội - ông Lê Xuân Bình cho biết, nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên Hội thi được diễn ra bài bản, sát thực tế với vốn kiến thức, kỹ năng liên quan đến Luật Giao thông đường bộ được trải rộng. Nhờ vậy, thu hút sự quan tâm của đội ngũ đoàn viên, người lao động Nghiệp đoàn Lái xe ôtô công nghệ Hà Nội.

Một điều quan trọng khác là những hoạt động, những phong trào và các hội thi do Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức không chỉ đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao kỹ năng cho đoàn viên, người lao động mà còn gắn kết họ với nhau. Qua các hoạt động này, đoàn viên, người lao động trong ngành có dịp trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ về cả công việc và cuộc sống.

KIỀU VŨ