Công ty Cổ phần Tiên Hưng hướng tới là nơi “đáng sống, đáng làm việc” của người lao động

HÀ ANH |

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Phạm Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiên Hưng - cho biết, công ty luôn định hướng “lấy con người làm trọng tâm trong mọi hoạt động” và đây là quan điểm xuyên suốt của ban lãnh đạo nhằm hướng tới một doanh nghiệp “đáng sống, đáng làm việc” đối với tất cả cán bộ công nhân viên, người lao động (NLĐ) trong công ty.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Tiên Hưng trao hỗ trợ cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Công ty CP Tiên Hưng
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Tiên Hưng trao hỗ trợ cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Công ty CP Tiên Hưng

Công ty Cổ phần Tiên Hưng (Hưng Yên) được thành lập ngày 6.6.2007, tiền thân là một xí nghiệp thành viên của Tổng Công ty Cổ phần May Hưng Yên (doanh nghiệp nhà nước cổ phần hoá). Công ty hiện có 3.922 cán bộ, công nhân, trong đó có hơn 3.900 đoàn viên công đoàn.

Trong thời gian qua, công ty luôn quan tâm mọi mặt cho NLĐ được thể hiện bằng các việc làm cụ thể như liên tục cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đến đời sống vật chất và tình thần cho NLĐ, thu nhập NLĐ tăng 111% so với năm 2023; ký HĐLĐ và tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho 100% NLĐ; khám sức khoẻ định kỳ mỗi năm 2 lần để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời cho NLĐ; duy trì bữa ăn ca có chất lượng với tiêu chuẩn trên 15.000 đồng/bữa; tổ chức uống sữa, nước ngọt cho NLĐ mùa hè số tiền trên 900 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí cho NLĐ là nữ có con trong độ tuổi mẫu giáo: 150.000 đồng/tháng/cháu; thưởng cho con NLĐ có thành tích trong học tập trên 200 triệu đồng/năm…

Đặc biệt, công ty đang nhận bảo trợ 95 cháu, trong đó 35 cháu là con NLĐ thuộc công ty có hoàn cảnh đặc biệt bị mồ côi cha hoặc mẹ và 60 cháu thuộc 3 huyện Tiên Lữ, Ân Thi, thành phố Hưng Yên thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mỗi tháng công ty hỗ trợ 500.000 đồng/cháu…

Người lao động tham gia buổi sinh nhật tháng được tổ chức ngay tại công ty. Ảnh: Công ty CP Tiên Hưng
Người lao động tham gia buổi sinh nhật tháng được tổ chức ngay tại công ty. Ảnh: Công ty CP Tiên Hưng

Ngoài chăm lo kịp thời, lãnh đạo và công đoàn công ty còn tập trung vào đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho đoàn viên, người lao động.

Ông Đỗ Văn Thuần - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tiên Hưng - cho biết, hằng năm, Công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phong trào xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và phát động tới toàn bộ người lao động trong đơn vị, định kỳ 6 tháng sơ kết và tổng kết thực hiện phong trào vào cuối năm.

Công đoàn và doanh nghiệp đã tăng cường công tác tự kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn vệ sinh lao đông (ATVSLĐ) gắn với các đợt thi đua nhân dịp các ngày kỷ niệm, Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ, các ngày lễ lớn trong năm.

Các hình thức tuyên truyền về an toàn lao động, vệ sinh lao động đã được thực hiện sáng tạo, thiết thực thông qua việc hình thành các tổ điểm an toàn lao động lồng ghép trang trí tranh cổ động, áp phích, tờ rơi, hệ thống loa truyền thanh của công ty, cấp phát tài liệu quy định về quy trình làm việc an toàn tại tất cả hệ thống nhà xưởng, kho tàng, địa điểm làm việc, máy móc thiết bị có quy định nghiêm ngặt về ATVSLĐ...

“Mỗi công nhân trong giờ nghỉ giữa ca cũng có thể tìm hiểu kiến thức đảm bảo ATVSLĐ, góp phần tích cực vào việc cải thiện môi trường, điều kiện lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” - ông Đỗ Văn Thuần cho hay.

“Trong những năm qua, công ty luôn được bình chọn là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bình chọn. Đây là kết quả khẳng định sự nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo lợi ích và cải thiện đời sống của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Và cũng là thành quả chung của tất cả cán bộ, NLĐ trong công ty đã đoàn kết, chia sẻ và cùng nhau vượt qua mọi thử thách. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chuẩn về điều kiện lao động, chăm lo cho sự phát triển đời sống của cán bộ công nhân nhân viên, cùng góp phần tích cực vào sự phát triển của xã hội và cộng đồng” - ông Phạm Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiên Hưng, khẳng định.

HÀ ANH