Công đoàn cơ sở Tổng Công ty May Nhà Bè chăm lo người lao động khó khăn

Hải Anh |

Trong tháng 8, Công đoàn cơ sở Tổng Công ty May Nhà Bè tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn.

Trong tháng 8, Công đoàn cơ sở Tổng Công ty May Nhà Bè tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn.

Trao hỗ trợ cho người lao động khó khăn. Ảnh: CĐ TCty
Trao hỗ trợ cho người lao động khó khăn. Ảnh: CĐ TCty

Trong đó, tổ chức trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho 512 cháu là con cán bộ công nhân viên Tổng Công ty với tổng số tiền 177.900.000 đồng.

Xét và trao giải thưởng sáng kiến cho 2 tập thể và 01 cá nhân là anh Đặng Ngọc Trâm với sáng kiến gắn môtơ trợ lực cho máy may khẩu trang đạt năng suất cao với tổng giải thưởng 14 triệu đồng.

Trao quà cho 10 đoàn viên, người lao động khó khăn (lần thứ 3 trong năm 2020), mỗi người 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, trao tiền hỗ trợ sửa nhà trị giá 20 triệu của Công đoàn Dệt May Việt Nam cho gia đình anh Đặng Ngọc Trâm, chị Lê Thị Xuân Diệp, là gia đình đoàn viên, người lao động khó khăn tại Tổng Công ty.

Công đoàn cơ sở Tổng Công ty cũng tiếp tục triển khai chương trình phòng chống COVID-19 và Phát động chương trình cài đặt ứng dụng Bluezone. Phong trào thi đua cải tiến được Công đoàn cơ sở tổ chức đánh giá hàng tháng nhằm kịp thời động viên khen thưởng cũng như nhân rộng sáng kiến, góp phần cải tiến quy trình sản xuất, tạo việc làm và tăng thu nhập ổn định cho người lao động, đặc biệt trong thời điểm thiếu việc làm do ảnh hưởng dịch COVID-19 hiện nay.

Theo Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Huỳnh Thị Thu Cúc, khi khó khăn, tinh thần đoàn kết của đội ngũ cán bộ, công nhân lao động lại càng cao. Quỹ tương trợ, trợ cấp khó khăn của Tổng Công ty nay còn có thêm sự đóng góp của nhiều mạnh thường quân khác.

Trong khó khăn, tinh thần vượt khó lại càng trở nên mạnh mẽ hơn. Ví dụ như trường hợp gia đình anh Đặng Ngọc Trâm, là gia đình có hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn Dệt may hỗ trợ sửa nhà nhưng có con đạt học sinh giỏi nhiều năm liền, bản thân là người đoạt giải sáng kiến có giá trị cao.

Hải Anh