Chi 1,2 tỉ đồng cho người lao động bị ngưng việc do dịch COVID-19

Bùi Huệ |

Công Đoàn Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam (SKYPEC) đã tổ chức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng việc làm do dịch COVID-19.

Dịch bệnh COVID-19 đã, đang và sẽ còn để lại những hậu quả hết sức khó khăn về việc làm, thu nhập và đời sống xã hội nói chung, cho đoàn viên, người lao động trong Công ty SKYPEC nói riêng.

Trao hơn 300 triệu đồng cho người lao động bị ngưng việc. Ảnh: B.Huệ
Trao hơn 300 triệu đồng cho người lao động bị ngưng việc. Ảnh: B.Huệ

Từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, Đảng ủy, Ban Giám đốc điều hành cùng các tổ chức đoàn thể trong công ty đã có nhiều giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ kép, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tế, bảo đảm việc làm, thu nhập và thực hiện chính sách cho người lao động, vừa quyết liệt triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Đồng thời thường xuyên vận động, tuyên truyền người lao động ổn định tư tưởng, tinh thần, đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng lãnh đạo công ty.

Qua thống kê của Công đoàn công ty cho thấy, các gia đình và bản thân cán bộ, nhân viên công ty đều bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong đó 112 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 351 người ngừng việc trên 70% và 764 người ngừng việc dưới 70%.

Công Đoàn Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch. Ảnh: B.Huệ
Công Đoàn Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch. Ảnh: B.Huệ

Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Công đoàn công ty chủ động đề xuất và được sự nhất trí của Công đoàn cấp trên, sự đồng thuận của lãnh đạo Công ty đã quyết định chi 1,294.6 tỉ đồng, trong đó một phần từ nguồn tiết giảm kinh phí hoạt động phong trào Công đoàn năm 2020 chuyển sang hoạt động hỗ trợ người lao động.

Một phần từ Quỹ an toàn rủi ro của công ty để hỗ trợ cho 1.227 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với mức thấp nhất là 1.000.000 đồng/người, mức cao nhất là 1.500.000 đồng/người.

Mới đây, Ban Thường vụ Công đoàn công ty do đồng chí Lê Đức Đạo – Ủy viên Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công ty SKYPEC chủ trì đã phối hợp với lãnh đạo và Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức trao số tiền hỗ trợ cho người lao động; thăm hỏi động viên một số lao động có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, người lao động.

Bùi Huệ