Bình Dương: Đề xuất kéo dài thời gian tính ảnh hưởng để hỗ trợ CNLĐ khó khăn

Bình Dương đề xuất kéo dài thời gian tính ảnh hưởng để hỗ trợ CNLD khó khăn. Ảnh: Khánh Phong
Bình Dương đề xuất kéo dài thời gian tính ảnh hưởng để hỗ trợ CNLD khó khăn. Ảnh: Khánh Phong

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc làm và thu nhập của công nhân lao động Bình Dương tiếp tục bị ảnh hưởng, Liên đoàn Lao động Bình Dương kiến nghị kéo dài thời gian xét được tính ảnh hưởng đến hết tháng 12.2020.

Theo Liên đoàn Lao động Bình Dương, trong 8 tháng đầu năm, rất nhiều lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương ở các doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Họ là đối tượng được hưởng chính sách theo nghị quyết số 42 của Chính phủ nhưng do doanh nghiệp không đảm bảo điều kiện doanh nghiệp không có thu hoặc không còn nguồn tài chính để trả lương nên người lao động không thể thụ hưởng chính sách này và cũng chưa được hưởng chính sách hỗ trợ của công đoàn.

Một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động, dẫn đến người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp, mặc dù được hỗ trợ theo quy định Nghị quyết 42 (1 triệu đồng/tháng) thì đời sống vẫn còn nhiều khó khăn.

Nhiều lao động được công ty được chi hỗ trợ từ 1,5 – 2 triệu đồng mỗi tháng nhưng do hoàn cảnh xa quê, ở trọ, nuôi con nhỏ thì với mức thu ít ỏi này vẫn không thể giải quyết nhu cầu đời sống hằng ngày.

Do dịch bệnh kéo dài đời sống của nhiều công nhân lao động ở Bình Dương vẫn gặp khó khăn. Ảnh: Hoàng Trung
Do dịch bệnh kéo dài, đời sống của nhiều công nhân lao động ở Bình Dương vẫn gặp khó khăn. Ảnh: Hoàng Trung

Do đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đề xuất Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xem xét bổ sung điều chỉnh quyết định 643/QĐ-TLĐ ngày 22.5 như sau:

Thứ nhất, kéo dài thời gian xét được tính ảnh hưởng đến  hết tháng 12.2020.

Thứ hai, điều chỉnh điều kiện hưởng đối với đoàn viên, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, bị mất việc làm, thiếu việc làm hoặc bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp có thu nhập thấp hơn 50% mức lương tối thiểu vùng.

Thứ ba, cho phép các đơn vị chưa sử dụng hết nguồn kinh phí đươc chi theo Quyết định 643, được sử dụng nguồn tài chính tích lũy năm 2020 (từ nguồn chi không quá 50% kinh phí dự phòng chưa sử dụng hết) để chăm lo Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt chăm lo cho số công nhân lao động xa quê không có điều kiện về quê đón tết.

Được biết, trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã có nhiều biện pháp nhanh, kịp thời hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh trong 6 tháng đầu năm.

ĐÌNH TRỌNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *