Vận động chủ nhà trọ miễn, giảm 30 -100% tiền thuê phòng cho người lao động

Đoàn đến vận động các chủ nhà trọ - Quốc Tiến
Đoàn đến vận động các chủ nhà trọ – Quốc Tiến

Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với một số địa phương có nhà trọ cho thuê trên địa bàn, đến gặp trực tiếp các chủ nhà trọ để vận động miễn, giảm 30-100% tiền thuê nhà trọ cho người lao động.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và ảnh hưởng đến đời sống của công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Nhằm đồng hành cùng công nhân lao động trong giai đoạn này, vừa qua bà Nguyễn Thị Kim Liên – Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh đã phối hợp với địa phương có nhà trọ cho thuê trên địa bàn, đến gặp trực tiếp các chủ nhà trọ tại phường An Tịnh, phường An Hòa thị xã Trảng Bàng và Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ – Phước Đông Bời Lời thuộc huyện Gò Dầu để vận động miễn, giảm tiền thuê nhà trọ cho người lao động.

Trong đó, đoàn đã vận động được 9 nhà trọ với 557 phòng, chủ nhà trọ đã đồng ý thực hiện giảm tiền thuê phòng trọ từ 30% đến 100% cho người lao động khó khăn với số tiền được giảm ít nhất là 200.000 đồng/phòng. Đây là hành động thiết thực có ý nghĩa từ các chủ nhà trọ, nhằm giúp người lao động vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh COVID-19.

QUỐC TIẾN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *