Người lao động hào hứng, phấn khởi đi làm ngày Tết Dương lịch 2020

Công nhân Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam dự bữa ăn ca ngày 1.1.2020. Ảnh: Thanh Hải
Công nhân Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam dự bữa ăn ca ngày 1.1.2020. Ảnh: Thanh Hải
Trong khi phần lớn người lao động tại các khu công nghiệp – khu chế xuất được nghỉ ngày Tết Dương lịch 2020, thì vẫn còn có nhiều người phải đi làm ngày nghỉ lễ này. Tuy nhiên, mặc dù không được nghỉ, nhưng những người đi làm rất hào hứng, phấn khởi, bởi đi làm ngày Tết Dương lịch 2020, họ được nhận khoản lương cao hơn nhiều lần ngày thường.

Tại Công ty TNHH điện tử Meiko (Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai, Hà Nội), ngày 1.1.2020 vẫn có trên 1.000 công nhân hoạt động sản xuất bình thường.

Ông Phan Thanh Hải – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam cho biết, hàng ngày tại Công ty có trên 10.000 cán bộ, nhân viên cùng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vào dịp Tết Dương lịch 2020, do còn đơn hàng nên lãnh đạo Công ty đã bố trí hơn 1.000 nhân viên đi làm dịp này, còn những người khác được nghỉ ngơi. Theo ông Hải, mặc dù phải đi làm, nhưng những người lao động rất vui vẻ, phấn khởi.

Ông Hải giải thích, thực tế hàng năm, không ít doanh nghiệp do đặc thù sản xuất kinh doanh vẫn yêu cầu người lao động làm việc vào ngày tết. Để bù đắp lại, điểm c khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động quy định: Người sử dụng lao động có trách nhiệm trả cho người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương ít nhất 300% tiền lương, chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương. Và như vậy, nếu làm thêm vào ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2020, người lao động sẽ được nhận tổng cộng 400% tiền lương (300% tiền lương làm thêm ngày tết và 100% tiền lương của ngày làm việc bình thường).

Hai vợ chồng chị Đỗ Thị Hoa đều làm công nhân tại Công ty TNHH điện tử Meiko. Ngày 1.1.2020, chồng chị Hoa được nghỉ, còn chị lại tiếp tục đến Công ty để làm việc.

Chiều ngày 1.1.2020, trao đổi với phóng viên, chị Hoa phấn khởi cho biết, trung bình mỗi tháng chị thu nhập khoảng 6 triệu đồng. Nếu chia ra, mỗi ngày lương của chị khoảng hơn 200.000 nghìn đồng. Do đó, đi làm ngày Tết Dương lịch này sẽ đem lại khoản thu “kha khá” cho chị: Hơn 800.000 đồng!

“Tôi cũng như nhiều người lao động khác đều mong đến những ngày nghỉ lễ (được tính lương) được lãnh đạo bố trí đi làm. Đi làm ngày đầu năm đã đem lại không khí phấn khởi, mọi việc hanh thông thì cả năm sẽ thuận lợi may mắn. Đặc biệt nhất là những ngày này tôi có thu nhập cao hơn nhiều lần so với ngày công bình thường. Dịp này cũng là ngày gần Tết, nên tôi đã có một khoản dành để mua sắm quần áo cho đứa con của mình” – chị Hoa tâm sự.

Công nhân Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam dự bữa ăn ca ngày 1.1.2020. Ảnh: Thanh Hải
Công nhân Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam dự bữa ăn ca ngày 1.1.2020. Ảnh: Thanh Hải 

Được biết, tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, bữa trưa ngày 1.1.2020, người lao động được ăn bữa trưa có mức giá 36.000 đồng/suất (ngày thường hơn 20.000 đồng/suất)!

Cũng như chị Hoa, anh Nguyễn Trọng An (công nhân Cty TNHH Hoya glass disk Việt Nam, Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội)  cũng “phải” đi làm ngày Tết Dương lịch.

Anh An cho biết, việc anh đi làm cũng đã khiến vợ và hai con “hơi” buồn bởi gia đình không được sum vầy cả ngày đầu năm, nhưng bù lại, đi làm ngày này, thu nhập của anh tăng đáng kể!

“Tại khu nhà ở công nhân Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) phần lớn anh chị em công nhân đều được nghỉ, nhưng tôi lại đi làm. Mọi người được nghỉ thì lên lịch mừng năm mới vào buổi trưa, tại một quán nhậu gần khu trọ, nhưng tôi phải đi làm nên không dự được. Tuy nhiên tôi cũng không buồn, bởi với thu nhập từ buổi đi làm ngày hôm nay, tôi sẽ trích ra một phần để mua thực phẩm tươi, cùng vợ con làm bữa tiệc nhỏ mừng năm mới vào buổi tối. Và quan trọng nhất là ở nhà tôi được uống bia rượu thoải mái mà không “ngại” Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia 2019 có hiệu lực” – anh An vui vẻ cho biết.

VIỆT LÂM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *