Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016

Sáng nay (29.10), Lễ trao tặng Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” 2016 được tổ chức trang trọng tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Vinh danh 68 doanh nghiệp tại chương trình “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016.

Với tinh thần  đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động, năm 2016, Thủ tướng  Chính phủ đã quyết định giaoTổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Lao Động – Thương binh – Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức xét và trao Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” (văn bản số 6750/VPCP-TCCV ngày 15/8/2016).

Đây là giải thưởng thiết thực, có ý nghĩa động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo cho người lao động một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường vànhiệt huyết của người lao động.

Giải thưởng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về nguồn lực quý giá nhất là con người, động viên các doanh nghiệp chăm lo hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ Tiêu chí đảm bảo phán ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật.

Các doanh nghiệp có 3 năm liên tiếp lọt vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” hoặc có 2 năm gần nhất (2015-2016) lọt vào Bảng xếp hạng, nhưng có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực chăm lo đời sống người lao động sẽ được Hội đồng Giải thưởng xem xét, lựa chọn trao Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016.

Sau quá trình đánh giá công phu, nghiêm túc, Hội đồng Giải thưởng đã lựa chọn 68 doanh nghiệp được vinh danh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016, trong đó lựa chọn 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất để trao tặng Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” lần đầu tiên – 2016.

Sau chương trình, Báo Lao Động tiếp tục tổ chức Câu lạc bộ “Doanh nghiệp vì Người lao động”, là nơi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp vừa được vinh danh; kết nối các doanh nghiệp uy tín, có cùng mối quan tâm là chăm lo tới nguồn lực quan trọng của doanh nghiệp là con người.

9h30: Chương trình chính thức bắt đầu

Người lao động có mối quan hệ gắn bó hữu cơ mật thiết với nhau, doanh nghiệp phát triển thì cuộc sống người lao động được nâng lên, cuộc sống người lao động tốt thì càng gắn bó với doanh nghiệp, đóng góp nhiều hơn cho doanh nghiệp và coi doanh nghiệp như ngôi nhà thứ 2 của mình. Trong bối cảnh hội nhập với không ít thách thức, khó khăn, việc doanh nghiệp đảm bảo tốt mọi chế độ, chính sách cho người lao động, vì người lao động là việc không hề đơn giản. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, thách thức ấy, nhiều doanh nghiệp ở các thành phần kinh tế khác nhau luôn nỗ lực chăm lo ngày càng tốt hơn cho người lao động.

Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” được tổ chức nhằm tìm kiếm, vinh danh các doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm tới đời sống người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển, đồng thời tạo ra hiệu ứng lan tỏa để ngày càng có nhiều doanh nghiệp chăm lo tốt cho cuộc sống của người lao động, tạo ra một tập thể gắn kết, vững chắc để cùng nhau tiến ra biển lớn hội nhập.

Người lao động có mối quan hệ gắn bó hữu cơ mật thiết với nhau, doanh nghiệp phát triển thì cuộc sống người lao động được nâng lên, cuộc sống người lao động tốt thì càng gắn bó với doanh nghiệp, đóng góp nhiều hơn cho doanh nghiệp và coi doanh nghiệp như ngôi nhà thứ 2 của mình. Trong bối cảnh hội nhập với không ít thách thức, khó khăn, việc doanh nghiệp đảm bảo tốt mọi chế độ, chính sách cho người lao động, vì người lao động là việc không hề đơn giản. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, thách thức ấy, nhiều doanh nghiệp ở các thành phần kinh tế khác nhau luôn nỗ lực chăm lo ngày càng tốt hơn cho người lao động.

Các khách mời tham dự Chương trình Doanh nghiệp vì người lao động năm 2016

Chương trình “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016 có sự tham dự của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư thành ủy TP. HCM; ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Phạm Minh Huân – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH… và đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, đại diện đông đảo các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Chương trình có sự tham dự của ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư thành ủy TPHCM và Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9h40: Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu khai mạc chương trình

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu tại chương trình Doanh nghiệp vì người lao động năm 2016

Giải thưởng DNVNLĐ – 2016 đã kịp thời biểu dương, nhân rộng những DN uy tín, sản xuất kinh doanh tốt, mang đến cho NLĐ quyền lợi đảm bảo ở mức cao, phúc lợi tốt hơn quy định của pháp luật, chú trọng xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, văn hóa DN đặc sắc, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

68 DN được vinh danh lần này, đặc biệt là 15 DN xuất sắc được nhận Giải thưởng DNVNLĐ là những tấm gương điển hình, tiêu biểu cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của DN. Hơn ai hết, các DN này luôn thấu hiểu: Thành công của DN chính là thành công của NLĐ và ngược lại thành công, cuộc sống đủ đầy về vật chất lẫn tinh thần của NLĐ sẽ là động lực giúp DN trường tồn và phát triển. Tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, hết lòng ủng hộ và trân trọng những DN bền bỉ ngày đêm nỗ lực xây dựng mối quan hệ hài hòa, coi trọng lợi ích của NLĐ chính là lợi ích của DN.

Tôi trân trọng gửi lời cảm ơn tới các DN đã tham gia chương trình đặc biệt có ý nghĩa này. Sự quan tâm của quý vị tới Giải thưởng DN vì NLĐ đã chứng tỏ mối quan tâm của giới DN, doanh nhân tới đời sống vật chất, tinh thần của CNVC- LĐ, là tín hiệu rất đáng mừng đối với tổ chức công đoàn và NLĐ. Tôi cũng xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đã quan tâm, tạo điều kiện để Giải thưởng được tổ chức thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của Bộ LĐTBXH, Phòng Thương mại và công nghiệp VN đối với chương trình. Hy vọng rằng ba cơ quan sẽ không chỉ cùng hợp tác tổ chức Giải thưởng DNVNLĐ mà sẽ còn hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong nhiều sự kiện sắp tới, góp phần đẩy mạnh và phát huy hiệu quả các chương trình hành động vì sự phát triển của DN, doanh nhân, vì quyền lợi của NLĐ. Qua đó cùng xây dựng một môi trường lao động hài hòa, ổn định để VN thành địa chỉ cung ứng có trách nhiệm, tin cậy và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường thế giới.

Tôi cũng xin biểu dương Hội đồng Giải thưởng, Ban tổ chức, Báo Lao Động  đã làm việc nỗ lực, tận tâm trong suốt 9 tháng qua để lựa chọn, vinh danh một cách chính xác và xứng đáng các DN thực sự vì NLĐ.

9h59:  Đồng chí Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao Kỷ niệm chương và chứng nhận cho 23 doanh nghiệp đầu tiên trong bảng xếp hạng.

unnamed-13_uahk

10h07:  Đồng chí Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và ông Mai Đức Chính trao Bằng khen của Bộ cho 10 Doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh Xã hội

unnamed-12_rxsy

10h11: Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI lên trao Bằng khen Tổng Liên đoàn và kỉ niệm chương cho các doanh nghiệp.

unnamed-12_rxsy

10h19: Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Đinh La Thăng –  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư thành ủy TP. HCM trao Giải thưởng Doanh nghiệp vì Người lao động cho 15 doanh nghiệp đặc biệt xuất sắc và trong đó có 12 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

68 DOANH NGHIỆP VÀO BXH “DOANH NGHIỆP VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG” 2016
TT Tên Doanh nghiệp Ngành nghề Tỉnh Vinh danh
1 Tập đoàn Vingroup BĐS, du lịch, bán lẻ, hạ tầng xã hội Hà Nội GT
2 Cty TNHH MTV TCty Tân Cảng Sài Gòn cảng, logistic TP.HCM BK Bộ LĐ
3 Cty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 Sản xuất, truyền tải và phân phối điện Đồng Nai BK Bộ LĐ
4 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Dịch vụ tài chính Hà Nội GT
5 TCty Điện lực Dầu khí Việt Nam điện Hà Nội BK Bộ LĐ
6 TCty Phân bón và Hóa chất dầu khí Phân bón, hóa chất Hà Nội GT
7 TCty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) Dầu thô và khí tự nhiên Hà Nội BXH
8 Cty Điện lực Sóc Trăng Sản xuất, truyền tải và phân phối điện Sóc Trăng GT
9 TCty may Nhà Bè May mặc TP.HCM BK TLĐ
10 Cty CP Nhiệt điện Phả Lại Điện Hải Dương BK Bộ LĐ
11 Cty CP dịch vụ Cáp treo Bà Nà Cáp treo Đà Nẵng BK TLĐ
12 Cty TNHH Đầu tư Thái Nguyên Xây dựng công trình dân dụng, giao thông thủy lợi Thái Nguyên GT
13 Cty TNHH Yamaha Motor Việt Nam Lắp ráp xe máy & phụ tùng xe máy Hà Nội BK TLĐ
14 Cty TNHH MTV 76 Ngành cơ khí, sơn, nhựa, may công nghiệp Hà Nội BK VCCI
15 Cty CP phân lân nung chảy Văn Điển phân lân, phân bón Hà Nội BXH
16 Xí nghiệp May Bỉm Sơn – Tcty may 10 May mặc Thanh Hóa BK Bộ LĐ
17 TCty may 10 – CTCP Sản xuất gia công, xuất khẩu hàng may mặc Hà Nội GT
18 Cty Cổ phần khóa Việt Tiệp Khóa và các sản phẩm kim khí Hà Nội BXH
19 Cty CPDệt May– Đầu Tư – Thương Mại Thành Công Dệt May TP.HCM BK Bộ LĐ
20 Cty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) hóa chất, phân bón Cà Mau BK VCCI
21 Cty CP Dệt may Huế Sợi, Dệt, May Thừa Thiên – Huế GT
22 TCty CP Bảo hiểm Bưu điện Kinh doanh bảo hiểm gốc, tái bảo hiểm Hà Nội GT
23 Cty CP cơ điện Trần Phú Sản xuất dây và cáp điện Hà Nội BXH
24 Cty CP May Nam Hà may mặc Nam Định BK VCCI
25 Cty MTV Dệt kim Đông Xuân SX kinh doanh XNK sản phẩm dệt kim Hà Nội BK TLĐ
26 TCty xây dựng công trình giao thông 4 – Cienco 4 Xây dựng công trình giao thông Hà Nội BK TLĐ
27 Ngân hàng thương mại CP Ngoại thương Việt Nam Dịch vụ tài chính Hà Nội GT
28 Cty TNHH MTV phát triển đô thị và khu công nghiệp IDICO Đầu tư kinh doanh hạ tầng, xây dựng Đồng Nai BXH
29 Cty cổ phần Pin Ắc Quy miền Nam Sản xuất và kinh doanh pin và ắc quy TP.HCM BK Bộ LĐ
30 Cty CP XNK y tế Domesco Sản xuất thuốc, hóa dược Đồng Tháp BK VCCI
31 Cty TNHH Takagi VN Sản xuất máy lọc nước, vòi hoa sen Hưng Yên BK Bộ LĐ
32 Cty cổ phần Traphaco Sản xuất và kinh doanh Dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng Hà Nội BK Bộ LĐ
33 Cty cổ phần Dịch vụ Môi trường và Công trình Đô thị Vũng Tàu Dịch vụ vệ sinh đô thị Bà Rịa Vũng Tàu BXH
34 Cty thủy điện Sơn La-chi nhánh Tập đoàn Điện lực VN Sản xuất điện Sơn La GT
35 Cty TNHH MTV Điện lực Hải Dương Kinh doanh điện năng Hải Dương BXH
36 Cty cổ phần TCty thương mại Quảng Trị Tinh bột sắn, cao su, hồ tiêu, phân bón, thức ăn chăn nuôi, sản phẩm từ gỗ, hàng tiêu dùng gia dụng Quảng Trị BK TLĐ
37 TCty Bảo đảm An toàn hàng hải miền Nam Dịch vụ hàng hải Bà Rịa Vũng Tàu GT
38 Cty CP cơ khí XD Tháp Kim Gia công cơ khí, lắp dặt thiết bị TP.HCM BK VCCI
39 Cty TNHH MTV đóng tàu Hồng Hà Đóng mới, sửa chữa tàu Hải Phòng GT
40 TCty Tín Nghĩa – CTCP Kinh doanh đa ngành Đồng Nai BXH
41 Cty cổ phần tư vấn xây dựng giao thông Gia Lai Tư vấn thiết kế đầu tư xây dựng CTGT, hạ tầng đô thị, XDCT thủy lợi, thủy điện nhỏ, XDDD, xây dựng công nghiệp, giám sát kỹ thuật thi công… Gia Lai BK Bộ LĐ
42 Cty CP dược Danapha Dược phẩm Đà Nẵng BK VCCI
43 Cty TNHH MTV Nước sạch HN Kinh doanh nước Hà Nội GT
44 Cty TNHH Cedo Việt Nam sản xuất túi đựng từ hạt nhựa Bắc Ninh BXH
45 Cty CP công nghiệp cao su miền Nam SX sản phẩm cao su Công nghiệp TP.HCM BXH
46 Cty CP Cảng Đà Nẵng Dịch vụ hàng hải Đà Nẵng BK VCCI
47 Tcty CP khoan và dịch vụ khoan dầu khí (PVD) Cung cấp dàn khoan, dịch vụ kỹ thuật và nhân lực khoan dầu khí TP.HCM BXH
48 Cty cổ phần 484 Xây dựng công trình giao thông Nghệ An BK VCCI
49 Cty CP Viettronics Tân Bình Sản xuất và lắp ráp điện tử TP.HCM BK TLĐ
50 Cty TNHH MTV Hải Khánh sản xuất cấu kiện kim loại, đóng mới và sửa chữa tàu, gia công cơ khí… Khánh Hòa BK VCCI
51 Cty TNHH Long Sinh thức ăn thủy sản, phân bón Khánh Hòa BXH
52 TCty Đông Bắc Khai thác và kinh doanh than Quảng Ninh BK TLĐ
53 Cty TNHH Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hoạt động công ích trong lĩnh vực thoát nước đô thị Bà Rịa Vũng Tàu BK TLĐ
54 Cty CP Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO Xây dựng Bà Rịa Vũng Tàu BXH
55 TCty CP Dệt may Hòa Thọ Sản xuất, kinh doanh xuất khẩu các sản phẩm may mặc Đà Nẵng GT
56 TCty May Hưng Yên – CTCP Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm may mặc Hưng Yên GT
57 Cty CP Sứ Kỹ thuật Hoàng Liên Sơn SX kd các loại sứ cách điện Yên Bái BK VCCI
58 Cty TNHH Nano Tech Sản xuất các loại tem nhãn công nghiệp, sản phẩm cắt, dập từ băng dính 2 mặt Bắc Ninh BXH
59 Cty Điện lực Nghệ An Kinh doanh điện năng Nghệ An BXH
60 Cty Cổ phần nông sản thực phẩm Quảng Ngãi sản xuất và kinh doanh tinh bột sắn Quảng Ngãi BXH
61 Cty TNHH MTV cấp nước và môi trường đô thị Đồng Tháp Sản xuất, cung cấp nước sạch và Dịch vụ môi trường đô thị Đồng Tháp BXH
62 Cty Cổ phần đường Quảng Ngãi Mía đường, thực phẩm, đồ uống cao cấp, bao bì… Quảng Ngãi BXH
63 Cty xăng dầu Quảng Bình Kinh doanh xăng dầu Quảng Bình BXH
64 Cty cổ phần thực phẩm Sao Ta Sản xuất kinh doanh mặt hàng nông – thủy sản đông lạnh xuất khẩu Sóc Trăng BXH
65 Cty TNHH MTV cấp nước Sóc Trăng Sản xuất và kinh doanh nước sạch, đầu tư các dự án cấp nước Sóc Trăng BXH
66 Cty TNHH MTV Xây lắp An Giang xây dựng An Giang BK TLĐ
67 Cty CP Dệt may 29/3 Dệt-may Đà Nẵng BXH
68 Cty TNHH MTV du lịch công đoàn VN Kinh doanh KS-Nhà hàng Hà Nội BXH
(*) GHI CHÚ:
GT: Doanh nghiệp được đề xuất tặng Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động”
BK TLĐ: Doanh nghiệp được đề xuất tặng Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam
BK Bộ LĐ: Doanh nghiệp được đề xuất tặng Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội
BK VCCI: Doanh nghiệp được đề xuất tặng Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
BXH: Doanh nghiệp được lọt vào Bảng xếp hạng

Trao đổi với MC, ông Bạch Thăng Long – Giám đốc điều hành công ty May 10 cho biết: ” Công ty May 10 là doanh nghiệp đặc thù sử dụng nhiều lao động. Với nhận thức, người lao động là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp, vì vậy tôn chỉ của Tổng công ty là coi người lao động như cha mẹ để kính trọng và như con cái để chăm sóc. Chúng tôi luôn làm hết khả năng của mình để quan tâm để tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động

Trong thời gian qua, Công ty có chủ trương đào tạo tiếng Anh phổ cập cho cán bộ công nhân viên và người lao động. Đây là nhu cầu rất lớn của người lao động để tự nâng cao trình độ và tìm hiểu tiến bộ của thế giới.

10h30: Phỏng vấn ông Nguyễn Tiến Tùng – Chánh Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Tiêu chí hàng dầu xét thưởng là doanh nghiệp có vì người lao động hay không. Từ sáng đến giờ chúng ta vinh danh các DN chăm lo quyền lợi tinh thần và vật chất của người lao động. Quyền lợi tinh thần như xây dựng nhà trẻ, trường mẫu giáo chăm lo tiền ăn, giữa ca cho người lao động. Chúng ta chưa thoat khỏi hoàn toàn khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Có nhiều DN như May 10 chăm lo cho 1 người lao động đã rất khó mà chăm lo cho hàng trăm hàng nghìn người lao động thì không dễ. Các DN phải quan tâm lắm, đặt quyền lợi cho NLĐ lắm thì mới có thể chăm lo như vậy được.

Nói về quan hệ giữa DN và người lao động, DN VN đang từng bước hội nhập sâu vào quốc tế, chúng ta chưa khẳng định nhiều thương hiệu, sản phẩm và giá trị bền vững, thì điều kiện tiên quyết là DN phải thực sự chăm lo quyền lợi người lao động. Hãy coi người lao động như bố mẹ mình và con cái mình để chăm lo. Ngược lại phía người lao động cũng cần chăm lo cho người sử dụng lao động. Nền kinh tế khó khăn, cơ sở hạ tầng chưa đạt mức cao thì người lao động nên coi DN là ngôi nhà chung để cùng chia sẻ, tháo gỡ khó khăn. Từng người lao động là từng tế bào của DN và giúp thương hiệu quốc gia VN.

10h42: Ra mắt câu lạc bộ Doanh nghiệp vì người lao động

Ông Trần Duy Phương – Tổng biên tập báo Lao Động trao kỉ niệm chương cho các Doanh nghiệp

11h: Kết thúc tốt đẹp chương trình “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016

 

PV: Khánh Linh – Lan Hương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *