DOANH NGHIỆP VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG: CTY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG:

Chủ động chia sẻ nỗi lo của người lao động

Nhiều năm qua, Cty Điện lực Sóc Trăng đã thực hiện tốt nhiều chương trình chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo tiền lương, phúc lợi cho người lao động (NLĐ). Đặc biệt với việc “lập làng, lập ấp” Điện lực, doanh nghiệp đã chủ động “gánh lấy” nỗi lo chỗ ở, nhà cửa của NLĐ. Chính điều đó đã phần nào giúp anh chị em an tâm làm việc, gắn bó với công ty.

Căn nhà đong đầy nghĩa tình

Hơn 1 năm sống trong căn nhà mới được cất trên lô đất của thôn Điện lực Cù Lao Dung (huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng), anh Lê Trọng Khoa – công nhân Điện lực Cù Lao Dung – xúc động: “Tiền cất nhà 198 triệu đồng trả gần xong. Đồ đạc trong nhà cũng sắm sửa được chút ít. Vui nhất của vợ chồng tôi là con gái sẽ được lớn lên trong căn nhà đong đầy nghĩa tình. Sau này con lớn, tôi chắc chắn sẽ kể cho con nghe về nguồn gốc căn nhà của mình”.

Anh Khoa từ Trà Vinh, qua Sóc Trăng rồi “trôi dạt” qua Cù Lao Dung, gắn bó với Điện lực Cù Lao Dung hơn chục năm nay. Anh bảo: “Từ ngày có nhà, cuộc sống của hai vợ chồng khá hơn nhiều, đầu óc mình bớt đi một gánh nặng nên thấy mọi thứ rất thoải mái”. Anh Khoa là một trong hàng trăm cán bộ công nhân viên, NLĐ làm việc ở Cty Điện lực Sóc Trăng có được một chỗ ở đàng hoàng từ chương trình “Làng điện lực – Thôn điện lực” do công ty và công đoàn ở đơn vị thực hiện. Theo ông Huỳnh Minh Hải – Giám đốc Cty Điện lực Sóc Trăng, dưới sự hỗ trợ của TCty Điện lực Miền Nam, hiện tại đơn vị đã thực hiện được làng Điện lực Sóc Trăng, thôn Điện lực Cù Lao Dung, thôn Điện lực Kế Sách với gần 200 hộ gia đình sinh sống và sắp tới là 5 thôn ở Vĩnh Châu, Thạnh Trị, Ngã Năm, Mỹ Xuyên, Mỹ Tú.

Lo chỗ ở cho NLĐ là việc là lãnh đạo Cty Điện lực Sóc Trăng thực hiện nhiều năm qua. Ảnh: N.V

“Chương trình chăm lo nhà ở cho NLĐ là một phần quan trọng trong công tác chăm lo đời sống CNVCLĐ. Hiện nay, phần lớn CNVCLĐ tại đơn vị được quan tâm tạo điều kiện có nơi ở ổn định, an tâm công tác và gắn bó với ngành điện” – ông Phạm Nguyễn Minh Châu – Chủ tịch Công đoàn Cty Điện lực Sóc Trăng – chia sẻ.

Để NLĐ xem doanh nghiệp là gia đình

Theo ông Huỳnh Minh Hải, ngay từ khi thành lập, đơn vị đã chú trọng vào các hoạt động “Vì NLĐ” bởi đó cũng là văn hóa của ngành điện. “Làm gì thì làm chứ tiền lương, phụ cấp, tiền thưởng, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, khám sức khỏe, BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho anh chị em là phải đặt lên hàng đầu. Sau đó là hầu hết các hoạt động chăm lo như trợ cấp khó khăn, tương trợ xã hội, thăm hỏi CNVCLĐ và gia đình, CNVCLĐ hưu trí, các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi là con CNVCLĐ trong công ty được thực hiện đều đặn như một sự động viên anh chị em” – ông Huỳnh Minh Hải chia sẻ.

Trên cơ sở phát động phong trào thi đua, để động viên khích lệ tinh thần NLĐ nỗ lực hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, đơn vị đã đề ra các mức khen thưởng thi đua quy thành suất đi du lịch nước ngoài từ nguồn quỹ khen thưởng với các đối tượng và tiêu chí thi đua cụ thể. Qua kết quả đạt được của các phong trào thi đua chuyên đề, công ty xét khen thưởng và tổ chức cho NLĐ đi du lịch nước ngoài hằng năm theo từng mức độ thành tích CNVCLĐ đạt được. Bên cạnh đó, toàn thể NLĐ được hỗ trợ từ quỹ phúc lợi của công ty với mức 500.000 đồng/người để tự chọn tổ chức các chuyến du lịch trong nước.

“Khi doanh nghiệp chăm lo tốt cho NLĐ sẽ tạo động lực để anh chị em hoàn thành nhiệm vụ, gắn bó với doanh nghiệp. Mỗi ngày, chúng ta có 8 giờ làm việc ở công ty, với nhiều người, thời gian ở công ty còn nhiều hơn cả thời gian ở nhà. Cho nên, chúng tôi luôn mong muốn tạo ra môi trường làm việc tốt nhất, vui vẻ nhất để anh chị em xem Cty Điện lực Sóc Trăng như ngôi nhà thứ hai của mình” – ông Huỳnh Minh Hải chia sẻ.

LÊ TUYẾT

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *