Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La: Tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ Cán bộ công đoàn và mạng lưới An toàn vệ sinh viên.

vừa qua, Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La đã tổ chức lớp tập huấn về An toàn vệ sinh lao động cho hơn 70 Cán bộ công đoàn và mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV).

Giảng viên tham gia giảng dạy lớp tập huấn là Trung Tâm An toàn lao động – Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lớp học được truyền hình trực tuyến giữa Nhà máy Thủy điện Sơn La, Thủy điện Lai Châu.

Ông: Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Các nội dung huấn luyện bao gồm củng cố các quy định của pháp luật về ATVSLĐ, PCCN; tập trung các nội dung cập nhật, bổ sung phổ biến các quy định, văn bản mới ban hành của Nhà nước về quyền và nghĩa vụ của người lao động; chế độ về An toàn, vệ sinh lao động; kiến thức về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; nội quy An toàn, vệ sinh lao động; sử dụng các trang thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; kỹ năng hoạt động và xử lý các tình huống của mạng luới ATVSV; chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm hoạt động cho các ATVSV và Cán bộ công đoàn.

Giảng viên Thạc sỹ Đỗ Việt Đức – Ban Quan hệ lao động TLĐ Lao động Việt Nam  trao đổi, hướng dẫn cho các học viên

Qua buổi huấn luyện Ban Lãnh đạo cũng như Công đoàn Công ty tin tưởng rằng mạng lưới ATVSV như những “cánh tay nối dài” sẽ tuyên truyền phổ biến, đôn đốc nhắc nhở, triển khai công tác ATVSLĐ, PCCN lan tỏa đến mọi CBCNV tại các tổ, đội sản xuất. Từ đó người lao động thấy được để duy trì, phát huy và nâng cao hơn nữa trách nhiệm của bản thân trong việc chấp hành và thực hiện tốt các nội quy về ATVSLĐ, PCCN là thiết thực để mọi người cùng chung sức, chung lòng hãy nghĩ về an toàn trước khi làm việc, góp phần cùng Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, xây dựng Văn hóa An toàn trong Công ty. Đây là hoạt động thiết thực của Công đoàn công ty Thủy điện Sơn La hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” lần thứ 2, năm 2018.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *