BIDV xuất sắc nhận giải thưởng“Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2018

 

Ngày 15/12/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vinh dự được trao giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2018 và là một trong 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất được nhận bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Đây là Giải thưởng thường niên có ý nghĩa lớn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm biểu dương những doanh nghiệp có nỗ lực không ngừng trong cải thiện môi trường làm việc,kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam với việc thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động; đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp với quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội; góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp Việt Namtrên trường quốc tế.

Đại diện BIDV, Bà Vũ Thị Nga, Phó Chủ tịch Công đoàn vinh dự nhận Bằng khen của VCCI.

Vượt qua hàng trăm hồ sơ, qua nhiều vòng chấm chéo, BIDV đã vinh dự lọt top 10 Doanh nghiệp được trao bằng khen của VCCI. Theo Ban Tổ chức, các DN tham gia Bảng xếp hạng năm nay đã có nhiều nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, chú trọng đến công tác Công đoàn, tăng cường đối thoại xã hội và quan tâm cải thiện điều kiện làm việc ngày một tốt hơn…

Trong suốt những năm qua, BIDV luôn đề cao: Nhân lực là một nhân tố quan trọng hàng đầu cho sự phát triển và thành công của tổ chức. Vì vậy, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của BIDV là xây dựng, duy trì và phát triển đội ngũ nhân viên đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng thực hiện các mục tiêu, chiến lược kinh doanh của hệ thống cũng như những nhiệm vụ chính trị của ngành. BIDV đã xây dựng được nguồn lực ổn định và là ngân hàng có nguồn nhân lực chất lượng tốt trong tương quan so sánh với các ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Điều này đã thể hiện chính sách thu hút và quản lý nhân tài được BIDV quan tâm, chú trọng và thực hiện nhất quán trong khoảng thời gian dài thông qua các giải pháp đồng bộ.

BIDV là một trong những ngân hàng hàng đầu chú trọng đến công tác đào tạo nhân lực. Tại Trường Đào tạo Cán bộ BIDV, hàng năm ngân hàng đều tổ chức các đợt đào tạo chuyên môn cho toàn bộ cán bộ nhân viên trên toàn quốc. Trong làn sóng công nghệ 4.0, BIDV không chỉ triển khai mạnh mẽ việc chuyển đổi sang ngân hàng số, mà lĩnh vực đào tạo cũng đổi mới sang hình thức đào tạo trực tuyến, và cải tiến tài liệu hấp dẫn thu hút người học, nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn cho người lao động.

BIDV đãxây dựng cơ chế chính sách đãi ngộ tương xứng với mức độ đóng góp của người lao động thông qua hệ thống lương, thưởng cạnh tranh; Khả năng tạo cơ hội thăng tiến phát triển nghề nghiệp đối với cán bộ trẻ có trình độ, đóng góp. Bên cạnh đó, BIDV luôn quan tâm, chăm so phát triển toàn diện người lao động, thực hiện đầy đủ các quyền lợi vật chất, tinh thần cho người lao động trên cơ sở mức độ đóng góp, cống hiến của người lao động cho sự nghiệp phát triển của BIDV, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành.

Bên cạnh lương, thưởng, môi trường làm việc là điều mà người lao động quan tâm thì nhân viên của BIDV được hưởng thêm nhiều phúc lợi tốt. Đối với các cán bộ đã nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn, ngân hàng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà.Ngoài ra, đối với cán bộ công nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo, con cái bị bệnh, tật nguyền… Công đoàn BIDV kêu gọi đóng góp và sử dụng quỹ phúc lợi để hỗ trợ…

Hàng năm, Công đoàn BIDV luôn được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam ghi nhận và đánh giá là đơn vị top đầu trong các công đoàn cấp trên cơ sở, đã triển khai và thực hiện tốt Nghị quyết, chương trình kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và kế hoạch kinh doanh của đơn vị và của ngành Ngân hàng. Tham gia và đóng góp có hiệu quả vào các chương trình ASXH – Vì cộng đồng. Năm 2016 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, năm 2017 được Công đoàn NHVN tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối thi đua CĐ NHVN.

Thông tin thêm về BIDV:

BIDV được biết đến là một trong những Ngân hàng TMCP lâu đời nhất Việt Nam, được thành lập từ năm 1957. Đây cũng là Ngân hàng TMCP có sở hữu Nhà nước chi phối, với quy mô tổng tài sản đứng đầu trong hệ thống NHTM Việt Nam. Trong hoạt động kinh doanh BIDV luôn bám sát chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Chính Phủ, giữ vững vị thế ngân hàng chủ lực, có trách nhiệm của đất nước, góp phần tích cực ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước, chủ động, tích cực hội nhập sâu rộng vào thị trường tài chính ngân hàng khu vực và quốc tế.

BIDV là một trong 10 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”xuất sắc nhất được nhận bằng khen của VCCI.

Đến nay, hoạt động kinh doanh của BIDV luôn được duy trì ổn định, an toàn và hiệu quả. Tính đến cuối tháng 11/2018, BIDV cơ bản hoàn thành các mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được đại hội đồng cổ đông thông qua. Tổng tài sản đạt 1.255 nghìn tỷ đồng; dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,5%, nợ xấu kiểm soát thấp dưới 1,6%; lợi nhuận tăng trưởng 18%; đảm bảo các chỉ tiêu an toàn theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế. Tổ chức định hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của BIDV từ mức b3 lên mức b2.

Đồng thời, với vị thế là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, BIDV hiện có quan hệ tốt với trên 2.300 định chế tài chính ở 177 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới trên thế giới, hỗ trợ tích cực, hiệu quả hoạt động kinh doanh thương mại của doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hội nhập hiện nay. Ở trong nước, hiện BIDV có quan hệ giao dịch với hơn 11 triệu khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; Tổng doanh số huy động vốn đến nay đạt gần 01 triệu tỷ đồng.

BIDV cũng đã khẳng định được vai trò là một đơn vị đi tiên phong trong công tác an sinh xã hội Vì cộng đồng. Những hoạt động ASXH của BIDV đều tập trung bám sát Chương trình mục tiêu quốc giavề Giảm nghèo, về Y tế, về Giáo dục,Đặc biệt là các nghị quyết 10, 30, 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ; Chương trình về xây dựng nông thôn mới… Những hoạt động ASXH vì cộng đồng của BIDV nhận được sự đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cơ quan quản lý…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *